Công nghệ

Cách biến ảnh chân dung thành bức vẽ theo phong cách Phục Hưng

Google Arts & Culture, AI Gahaku là hai ứng dụng giúp người dùng dễ dàng tạo ra những bức ảnh chân dung độc đáo mang phong cách Phục Hưng.

Cùng với sự phát triển của công nghẹ việc chỉnh sửa ảnh ngày càng trở nên đơn giản. Nếu đã chán những bức ảnh sống ảo thông thường bạn có thể thoải mái sáng tạo ra những bức ảnh chân dung theo phong cách Phục Hưng cực chất theo hai cách sau đây:

Sử dụng ứng dụng Google Arts & Culture

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Google Arts & Culture tại địa chỉ https://artsandculture.google.com/.

Phần mềm này tựa như một bảo tàng trực tuyến, chúng ta có thể tham quan những di sản, chiêm ngưỡng loạt tác phẩm nổi tiếng trên khắp thế giới ngay tại nhà thông qua hình ảnh độ phân giải cao hoặc thiết bị VR. Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng Art Transfer, cho phép người dùng “hô biến” những tấm ảnh đơn thuần thành những tác phẩm nghệ thuật cổ điển.

Sau khi khởi động ứng dụng, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng máy ảnh, chọn Art Transfer, rồi chụp ảnh bằng điện thoại hoặc lựa chọn hình ảnh có sẵn trong thiết bị.

Cách biến ảnh chân dung thành bức vẽ theo phong cách Phục Hưng

Tiếp đó, các bạn có thể tùy chọn bộ lọc màu theo phong cách của các danh họa như Van Gogh, Leonardo da Vinci, Keith Haring,... Nếu muốn giới hạn hiệu ứng ở một vùng nhất định, người dùng chỉ việc bấm vào hình chiếc kéo và khoanh vùng không muốn áp dụng hiệu ứng.

Sau khi hoàn tất, các bạn hãy bấm vào nút Share để lưu lại kết quả dưới dạng ảnh tĩnh, ảnh động hoặc chia sẻ với mọi người thông qua tài khoản Facebook, Zalo, Messenger, Zalo...

Sử dụng AI Gahaku

Cách biến ảnh chân dung thành bức vẽ theo phong cách Phục Hưng - 1

Ngoài ứng dụng Google Arts & Culture, các bạn cũng có thể sử dụng AI Gahaku để tạo ra các bức tương tự bằng cách truy cập vào địa chỉ https://ai-art.tokyo/. Tại giao diện chính bạn chọn vào Try it now, click vào mục Select from the library và tải lên một bức ảnh tùy thích nhưng nên chọn ảnh chân dung và được chụp rõ nét.

Tiếp theo, người dùng có thể thay đổi bộ lọc màu, hiệu ứng tùy theo sở thích hoặc mắt thẩm mỹ cá nhân. Hình ảnh sau khi được tải lên server của trang web sẽ tự động được xóa bỏ.

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin