Công nghệ

Cách biến ảnh đen trắng thành ảnh màu không cần Photoshop

Sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence, viết tắt là AI) cho phép bạn có thể phục chế những tấm ảnh cũ chỉ sau vài thao tác đơn giản.

Trước kia, việc phục chế ảnh đen trắng thành ảnh màu thường được thực hiện bằng phần mềm Photoshop nhưng cách này đòi hỏi người xử lý phải có mắt thẩm mỹ cũng như biết sử dụng thành thạo phần mềm chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể “hô biến” những tấm ảnh cũ của ông bà, cha mẹ thành những tấm ảnh sinh động.

Để phục chế ảnh trắng đen thành ảnh màu trên máy tính bạn sẽ sử dụng công cụ Image Colorization và thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên bạn truy cập vào trang web deepai.org có địa chỉ tại đây

Cách biến ảnh đen trắng thành ảnh màu không cần Photoshop

Tại giao diện chính bạn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải, tiếp đó nhấn vào Jobs rồi chọn vào APIs.

Cách biến ảnh đen trắng thành ảnh màu không cần Photoshop - 1

Sau đó bạn chỉ cần chọn vào công cụ Image Colorization để bắt đầu việc chỉnh sửa màu sắc ảnh (ngoài tính năng chỉnh sửa màu sắc trang web này cũng cũng cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác rất thú vị).

Cách biến ảnh đen trắng thành ảnh màu không cần Photoshop - 2

Tại giao diện mới bạn sẽ thấy hiển thị 2 tùy chọn để đăng tải hình ảnh, bao gồm dùng URL tải trực tiếp hoặc upload để tải ảnh có sẵn trong máy tính. Khi ảnh được tải lên thì trang web sẽ tự động phân tích ảnh và thực hiện việc chuyển màu sắc cho ảnh đen trắng.

Kết quả chúng ta được hình ảnh sinh động như dưới đây. Trang web đã phân tích vùng ảnh để chọn màu sắc phù hợp với từng chi tiết. Sau khi hoàn thành các bạn nhấn chuột phải vào ảnh để lưu lại như bình thường.

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin