Công nghệ

Galaxy S20 Ultra vỡ màn hình bảo vệ camera

Nhiều người dùng gặp tình trạng nứt màn hình bảo vệ cụm camera sau không rõ nguyên nhân.

Chiếc flagship có giá lên tới 1.400 USD của Samsung liên tục bị người dùng phàn nàn, từ hiệu năng, pin cho tới màn hình, camera và nay ngay cả miếng kính cường lực bảo vệ cũng bị vỡ mà không rõ lý do.

Galaxy S20 Ultra vỡ màn hình bảo vệ camera

Theo ghi nhận trên diễn đàn của Samsung, một vài người dùng phản hồi về chiếc Galaxy S20 Ultra đột nhiên bị vỡ kính cường lực bảo vệ camera sau mà không rõ nguyên nhân. Những người dùng này đều khẳng định không làm rơi máy hay tác động lực mạnh lên khu vực này, thậm chí còn sử dụng ốp lưng để bảo vệ chiếc smartphone đắt đỏ.

Những đường nứt ban đầu rất nhỏ nhưng dần dần lan rộng ra khắp cụm camera, khiến người dùng không thể sử dụng camera. Đây là điều khó chấp nhận, khi camera của Galaxy S20 Ultra là một trong những điểm "ăn tiền" chính. 

Trước đó, phiên bản Galaxy S20 Ultra chip Exynos còn ghi nhận tình trạng lỗi lấy nét của camera.

Một số người dùng khác thậm chí còn khẳng định lớp kính bảo vệ camera trên Galaxy S20 Ultra vỡ vụn thành nhiều mảnh, để lại một lỗ thủng lớn. Trong số này, có một người cho biết vừa ngủ dậy thấy camera bị vậy, không biết nguyên nhân tại sao.

Do lỗi này không phổ biến (hoặc ít ra là chưa), Samsung sẽ không bảo hành cho những người dùng này, xác định nguyên nhân là tác động ngoại lực, tức là lỗi bắt nguồn từ phía người dùng. Cũng rất khó để chứng minh được là những người dùng phản hồi lỗi này có nói đúng sự thật hay không. Tuy nhiên, nếu có thêm nhiều trường hợp được ghi nhận, Samsung sẽ phải có những động thái xử lý đúng đắn.

Vì vậy, người dùng phải bỏ tiền túi để sửa thiết bị. Với những người dùng nằm trong gói Premium Care của Samsung, chi phí sửa là khoảng 100 USD. Với người dùng bình thường, con số sẽ tăng lên tới 400 USD.

Hiện tại, Samsung chưa có phản hồi gì về vụ việc này. 

Theo Reatimes

Nguồn : Reatimes