Công nghệ

Hướng dẫn tắt thông báo “đã xem” tin nhắn trên Zalo và Messenger

Nếu đã đọc nội dung tin nhắn trên Zalo hoặc Messenger nhưng chưa biết nên trả lời như thế nào bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để tắt thông báo “đã xem” trên hai ứng dụng này.

Chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy bực bội và có đôi chút tủi thân khi biết tin nhắn gửi đi đã được xem, nhưng lại không nhận được bất cứ phản hồi nào từ người khác. Điều này không chỉ khiến người nhận khó chịu mà có thể gây ra những cuộc cãi vã, hiểu nhầm không đáng có.

Nếu bạn đã trót đọc tin nhắn nhưng chưa tìm ra câu trả lời thích hợp thì có thể vô hiệu hóa tùy chọn “đã xem” theo hướng dẫn đơn giản sau:

Hướng dẫn tắt thông báo “đã xem” trên Zalo

Hướng dẫn tắt thông báo “đã xem” tin nhắn trên Zalo và Messenger

Sau khi truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại bạn chọn vào Thêm, tiếp theo nhấn vào mục Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc trên bên phải, click vào Quyền riêng tư và tắt tùy chọn Hiển thị trạng thái “đã xem” bằng cách gạt thanh trượt sang phải.

Hướng dẫn tắt thông báo “đã xem” trên Messenger

Trước tiên, bạn cần vào cửa hàng Google Play để tải về và cài đặt ứng dụng Unseen – Không xem lần cuối (No last seen) cho điện thoại tại đây. Tiện ích này tương thích với các thiết bị Android 4.4 trở lên.

Unseen giúp bạn có thể “lặng lẽ” đọc các nội dung tin nhắn trên Facebook, WhatsApp, Viber, Telegram mà người nhận không hề hay biết. Khi hoàn thành việc cài đặt, các bạn nhấp vào Enable Accessibility và chọn Unseen để cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Khi có tin nhắn gửi đến, ứng dụng này sẽ lấy nội dung và hiển thị trong một cửa sổ mới. Ngoài ra các bạn có thể bật hoặc tắt các dịch vụ không cần thiết, chỉnh sửa thông báo… trong phần cài đặt.

Nếu dùng máy tính, bạn có thể cài đặt Unseen tại đây, tiện ích này tương thích với trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc, Brave, Yandex, Opera...

Hướng dẫn tắt thông báo “đã xem” tin nhắn trên Zalo và Messenger - 1

Sau đó, các bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng của tiện ích ở cuối thanh địa chỉ, sau đó tích vào vào các mục Tắt tính năng đã xem (Block the “seen” feature of the chat), Chặn biểu tượng đang nhập tin nhắn (Block the typing indicator of the chat)… Ngoài giúp tắt thông báo "đã xem", tiện ích còn cung cấp khá nhiều tính năng đi kèm như hiển thị thời gian sử dụng Facebook, chuyển Facebook sang dark mode…

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin