Công nghệ

Hướng dẫn xóa các ứng dụng đăng nhập bằng Facebook và Zalo

Ngày càng nhiều ứng dụng, dịch vụ cho phép người dùng đăng ký nhanh bằng tài khoản Facebook, Zalo, Google mà không cần nhập gmail hoặc số điện thoại. Tuy tiện lợi nhưng việc này tiềm ẩn nguy cơ khiến bạn bị rò rỉ thông tin cá nhân.

Rõ ràng việc đăng nhập bằng các tài khoản có sẵn như Facebook, Zalo giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và thao tác thực hiện cũng rất đơn giản nhưng nhược điểm của nó là có thể khiến người dùng bị lộ thông tin cá nhân.

Cụ thể, các nhà cung cấp dịch vụ có thể lợi dụng quyền hạn được cấp phép để lấy thông tin về họ tên, email, số điện thoại... của bạn và dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Ở Việt Nam, ngoài Google, Facebook và Zalo chính là những ứng dụng được sử dụng phổ biến hơn cả. Để hạn chế việc lộ thông tin cá nhân trên Zalo, Facebook bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng đã đăng nhập bằng các tài khoản này theo hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn xóa các ứng dụng đã đăng nhập bằng Zalo

Để xem danh sách các ứng dụng đã đăng nhập bằng Zalo, bạn hãy chuyển sang mục Thêm, sau đó vào phần cài đặt (biểu tượng bánh răng) ở góc trên bên phải.

Hướng dẫn xóa các ứng dụng đăng nhập bằng Facebook và Zalo

Tiếp đó, bạn vào phần Tài khoản và bảo mật, chọn Ứng dụng đã cấp quyền. Lúc này toàn bộ ứng dụng, dịch vụ hoặc trò chơi có quyền truy cập thông tin trên Zalo sẽ hiển ra.

Hướng dẫn xóa các ứng dụng đăng nhập bằng Facebook và Zalo - 1

Với những ứng dụng, dịch vụ không có nhu cầu sử dụng các bạn có thể hủy bỏ quyền truy cập hoặc thu hồi bớt quyền hạn (xem danh sách bạn bè, gửi tin nhắn hoặc xem thông tin cá nhân…) rồi chọn Cập nhật.

Hướng dẫn xóa các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook

Trên máy tính, bạn truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân rồi chọn vào biểu tượng tam giác ngược (ở góc trên bên phải) chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Settings and Privacy)> Cài đặt (Settings) > Ứng dụng và trang web (Apps and Website). Lúc này sẽ hiện ra danh sách ứng dụng, dịch vụ có quyền truy cập trên tài khoản Facebook, bạn chỉ cần đánh dấu rồi chọn Gỡ (Remove).

Hướng dẫn xóa các ứng dụng đăng nhập bằng Facebook và Zalo - 2

Đối với thiết bị di động các thao tác tương tự như trên, bạn vào Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt > Ứng dụng và trang webĐã đăng nhập bằng Facebook (Login with Facebook), chọn ứng dụng không cần thiết và chọn Gỡ.

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin