Công nghệ

Zoom mua lại Keybase, tăng cường giải pháp bảo mật đầu cuối

Zoom mua lại Keybase và công bố mục tiêu phát triển giải pháp bảo mật đầu cuối cho doanh nghiệp.

Zoom Video Communications hoàn tất việc mua lại Keybase, dịch vụ nhắn tin và chia sẻ tập tin bảo mật. Theo công ty, việc sở hữu thêm đội ngũ kỹ sư chuyên về bảo mật và mã hóa sẽ giúp Zoom tăng tốc kế hoạch phát triển mã hóa đầu cuối, bắt kịp tốc độ tăng trưởng hiện nay.

Zoom mua lại Keybase, tăng cường giải pháp bảo mật đầu cuối

Keybase là công ty chuyên về bảo mật, mã hoá, đồng bộ. Công ty tạo ra các cuộc trò chuyện, dữ liệu chia sẻ và lưu trữ mật mã được mã hoá đầu cuối dựa trên nền tảng mật mã có thể dễ dàng quản lý đa thiết bị trên mỗi người dùng kể cả các đội ngũ lớn.

Các điều khoản của thương vụ không được tiết lộ. 

Ông Eric S. Yuan, CEO của Zoom cho biết: “Zoom muốn xây dựng và cung cấp cho người dùng các tính năng  bảo mật, dễ sử dụng và đáp ứng linh hoạt mọi quy mô. Bước đầu tiên là phải tập hợp được đội ngũ thích hợp. Đội ngũ Keybase có bề dày kinh nghiệm về bảo mật và mã hóa và Zoom rất vui mừng được chào đón. Với sự góp mặt của các chuyên gia bảo mật này, kế hoạch tăng cường bảo mật của chúng tôi sẽ được xúc tiến nhanh hơn”.

Zoom đối mặt với nhiều vấn đề bảo mật trong vài tháng qua khi nhu cầu dùng dịch vụ hội họp học online tăng, phơi bày ra một số điểm yếu về bảo mật trong nền tảng dịch vụ. 

Phụ trách vấn đề bảo mật cho Zoom, đội ngũ từ Keybase sẽ đóng vai trò quan trọng khi chủ động xác định, giải quyết và nâng cao khả năng bảo mật cũng như sự riêng tư của Zoom. 

Theo Reatimes

Nguồn : Reatimes