Công nghệ

Zoom ra mắt phiên bản 5.0, tăng cường bảo mật

Zoom Video Communications công bố cải tiến về bảo mật với sự ra mắt của Zoom 5.0. Với việc hỗ trợ phương thức mã hóa AES 256-bit GCM, Zoom cung cấp lớp bảo vệ tăng cường cho dữ liệu của các cuộc họp và chống giả mạo.

“Chúng tôi nhìn nhận vấn đề riêng tư của người dùng và tính bảo mật của nền tảng một cách toàn diện”, ông Oded Gal, Giám đốc sản xuất của Zoom cho biết. “Từ hệ thống đến các tính năng, cho đến trải nghiệm người dùng, tất cả đều được xem xét cẩn trọng. Về phần back-end (phần quản lý hệ thống), phương thức mã hóa AES 256-bit GCM giúp nâng cao khả năng bảo mật dữ liệu của người dùng trong quá trình truyền tải. Về phần front-end (phần giao diện người dùng), điều khiến tôi thích thú nhất là biểu tượng Security trên thanh trình đơn của cuộc họp. Điều này đưa các tính năng bảo mật sẵn có và mới được thêm vào của chúng tôi trở thành trọng tâm đối với người tổ chức cuộc họp. Với hàng triệu người dùng mới, điều này sẽ đảm bảo họ có quyền truy cập ngay lập tức vào những tùy chọn điều khiển bảo mật quan trọng trong các buổi họp của mình”.

Zoom ra mắt phiên bản 5.0, tăng cường bảo mật

Zoom đang nâng cấp lên tiêu chuẩn mã hóa AES 256-bit GCM, mang đến lớp bảo vệ tăng cường cho dữ liệu cuộc họp của bạn trong quá trình truyền tải và giúp chống giả mạo. Điều này mang đến khả năng bảo mật và truyền tải nguyên vẹn dữ liệu trên Zoom Meeting, Zoom Video Webinar và Zoom Phone. Dự kiến ra mắt trong tuần này, Zoom 5.0 sẽ hỗ trợ mã hoá GCM và tiêu chuẩn này sẽ có hiệu lực ngay khi tất cả tài khoản được kích hoạt với GCM. Việc kích hoạt tài khoản trên toàn hệ thống sẽ diễn ra vào ngày 30/5.

Tài khoản quản trị viên có thể lựa chọn khu vực máy chủ chứa dữ liệu để dùng trong các cuộc họp và hội thảo trực tuyến theo lưu lượng truy cập trong thời gian thực dựa trên tài khoản, nhóm, hoặc cấp bậc người dùng.

Các tính năng bảo mật của Zoom, vốn có thể truy cập thông qua các thanh trình đơn của cuộc họp, giờ đây được tập hợp lại và dễ dàng tìm thấy chỉ bằng một cú nhấn vào biểu tượng Security trong thanh trình đơn của cuộc họp trên giao diện của người tổ chức cuộc họp.

Người tổ chức cuộc họp có thể báo cáo về người dùng đến Zoom thông qua biểu tượng Security. Họ cũng có thể ngăn không cho người tham gia đổi tên. Đối với các khách hàng về giáo dục, giờ đây việc chia sẻ màn hình chỉ được thiết lập mặc định cho người tổ chức cuộc họp.

Bật mặc định tính năng Waiting Room (Phòng chờ) là một tính năng hiện có cho phép người tổ chức cuộc họp giữ lại người tham gia trong các phòng chờ cá nhân ảo trước khi họ được phép bước vào cuộc họp. Giờ đây tính năng này sẽ được bật mặc định cho các tài khoản liên quan đến giáo dục, tài khoản Basic và tài khoản Pro chỉ đăng ký một người dùng. Tất cả người tổ chức cuộc họp giờ đây có thể bật Waiting Room khi cuộc họp đang diễn ra.

Mật khẩu cuộc họp, một tính năng hiện có trên Zoom, giờ đây được bật mặc định cho hầu hết người dùng, bao gồm các khách hàng Basic, gói Pro chỉ đăng ký một người dùng và gói K-12. Tài khoản cấp dưới, tài khoản quản trị viên giờ đây được định ra độ phức tạp của mật khẩu (ví dụ như độ dài, yêu cầu có chữ và số, và yêu cầu về ký tự đặc biệt). Ngoài ra, các quản trị viên của Zoom Phone có thể điều chỉnh độ dài của số PIN được yêu cầu để truy cập vào voicemail (hộp thư thoại).

Không chỉ đối với người tổ chức cuộc họp, mật khẩu giờ đây được thiết lập mặc định đối với tất cả người truy cập vào ghi âm trên đám mây. Mật khẩu này sẽ được yêu cầu về độ phức tạp. Đối với các tài khoản cấp dưới, các tài khoản quản trị viên giờ đây có thể định ra độ phức tạp của mật khẩu.

Zoom 5.0 sẽ hỗ trợ một cấu trúc dữ liệu mới dành cho các doanh nghiệp lớn hơn, cho phép liên kết các thông tin người dùng trên nhiều tài khoản, vì thế mọi người có thể tìm kiếm các cuộc họp, đoạn hội thoại và số điện thoại người dùng.

Các quản trị viên ở các mảng kinh doanh, tập đoàn và giáo dục có thể nhìn thấy cách thức các cuộc họp kết nối với các trung tâm dữ liệu Zoom trong Zoom Dashboard. Trong đó bao gồm thông tin các trung tâm dữ liệu nào có kết nối với các máy chủ HTTP Tunnel, cũng như các Conference Room Connectors (cổng kết nối cho các thiết bị họp video trực tuyến) và các cổng gateway.

Người dùng giờ đây có thể chọn tắt hiển thị thông báo Zoom Chat trong cuộc hội thoại, các cuộc họp không phải của cá nhân (non-PMI) thì ID giờ đây sẽ có 11 chữ số để tăng độ phức tạp. Trong một cuộc họp, ID của cuộc họp và lựa chọn Invite (Mời) được chuyển từ giao diện chính của Zoom sang trình đơn của những người tham gia, nhằm giảm thiểu tình trạng chia sẻ nhầm ID cuộc họp.

 

Theo Reatimes

Nguồn : Reatimes