Đời sống

Chàng trai Bắc Giang say mê quảng bá hình ảnh du lịch quê hương

Với niềm đam mê nhiếp ảnh và yêu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh, chàng trai trẻ Nguyễn Kế đã dành phần lớn thời gian rảnh rỗi và công sức để ghi lại những hình ảnh đẹp của quê hương.

Việc làm của chàng trai trẻ nhận được sự ủng hộ của nhiều người bởi anh đã góp phần lưu giữ, quảng bá hình ảnh con người, quê hướng Bắc Giang tới đông đảo công chúng.

Chàng trai Bắc Giang say mê quảng bá hình ảnh du lịch quê hương

Chàng trai mê du lịch Nguyễn Kế chụp ảnh cùng Hoa hậu Việt Nam - Tiểu Vy. (Ảnh: NVCC)

Sinh ra và lớn lên tại miền sơn cước Yên Dũng – Bắc Giang, nơi có nhiều phong cảnh hữu tình, di tích lịch sử và gia thoa của nhiều nền văn hóa đặc sắc của các dân tộc như: Kinh, Tày, Nùng, Sán Dìu... nên từ nhỏ chàng trai trẻ Nguyễn Kế đã có tình yêu đặc biệt với nơi chôn rau cắt rốn. Vốn có sở thích tìm hiểu về thiên nhiên và cuộc sống nên tuổi thơ Kế luôn gắn liền với những hình ảnh đẹp như đồi núi, sông suối, thác ghềnh, hoa lá, cỏ cây, muông thú, nhà sàn… 

Sau này trở thành sinh viên đại học, những hình ảnh về kí ức tuổi thơ ấy vẫn luôn ăn sâu vào tiềm thức và trở thành động lực để chàng trai trẻ quyết tâm cống hiến, quảng bá cho vẻ đẹp quê hương. Với mong muốn ấy, Kế đã tranh thủ tham gia một số hoạt động như viết báo, làm thêm và hạn chế chi tiêu để tích góp và mua được một chiếc máy ảnh. Đây là người bạn đồng hành cùng anh trong mỗi chuyên đi. Anh chia sẻ: "Nhờ có người bạn này mà đêm mê lưu giữ mọi khảnh khắc của mình được đáp ứng". Mỗi khi có dịp về quê, anh lại tranh thủ la cà khắp nơi để lưu giữ những khoảnh khắc đắt giá, những bức ảnh đẹp về cảnh vật và con người của quê hương.

Theo học một chuyên ngành về Báo chí, Kế có cơ hội học hỏi và tiếp xúc với nhiều vùng đất, con người. Nhận thấy quê hương có nhiều tiềm năng để phát triển văn hóa, du lịch nên anh đã tích cực khám phá và ghi lại những cảnh đẹp của thiên nhiên, hình ảnh lao động sản xuất, các phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương…. Để có được những bức hình đẹp và ấn tượng, anh phải chuẩn bị kỹ từ theo dõi thời tiết, các trang thiết bị chụp ảnh, thức dậy thật sớm lên đường và có khi phải chờ đợi nhiều ngày ở lại những bản làng xa xôi để ghi lại những khoảnh khắc đẹp và giàu cảm xúc.

Bên cạnh đam mê chụp ảnh, Kế còn thường xuyên ghi chép lại những điều thú vị, đặc sắc về địa danh, vùng đất và con người ở những nơi anh đã đi qua. Là người luôn cầu toàn nên sau mỗi đợt đi "phượt" chụp ảnh, Kế lại tìm tỏi, chỉnh sửa hình ảnh sao cho ấn tượng để đưa vào những bài viết của mình. Những "đứa con tinh thần" của Kế đã có cơ hội được đăng tải trên nhiều tờ báo uy tín. Anh đã có hàng chục bài viết về những hình ảnh đẹp của quê hương Bắc Giang. Bên cạnh đó anh còn lưu giữ nhiều hình ảnh đặc sắc về các di tích lịch sử; núi rừng và đặc sản của quê hương… Từ những hình ảnh có được, anh chia sẻ và giới thiệu cho người thân, bạn bè trên trang facebook và zalo cá nhân để nhiều người được biết đến vẻ đẹp của quê hương mình.

Chàng trai Bắc Giang say mê quảng bá hình ảnh du lịch quê hương - 1

Nông sản quê hương trên hành trình tiêu thụ.(Ảnh NVCC)

 

Đặc biệt, anh còn tham gia phát triển và giới thiệu app du lịch Bắc Giang. Thông qua ứng dụng, những nét đặc trưng về du lịch, văn hóa và đặc sản của Bắc Giang được giới thiệu và tiếp cận với công chúng. Anh Kế chia sẻ: "Mỗi người đều có cách yêu quê hương của riêng mình và tôi cũng thế. Thông qua việc ghi lại những hình ảnh đẹp của mảnh đất, con người Bắc Giang, tôi mong muốn mỗi người dân trên quê hương mình cùngchung tay lưu giữ, phát triển những nét đặc sắc của văn hóa các dân tộc, bảo vệ thiên nhiên, khai thác tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp. Hiện tôi đang tìm hiểu thêm nhiều nét văn hóa và di sản của địa phương để ghi lại những hình ảnh độc và lạ, đặc biệt là những nơi ít được mọi người biết đến như hồ Cấm Sơn, Suối Mỡ, làng Thổ Hà...".

Chàng trai Bắc Giang say mê quảng bá hình ảnh du lịch quê hương - 2

Chàng trang trẻ với khát khao cống hiến cho quê nhà. (Ảnh NVCC)

Nguyễn Kế chia sẻ: "Với sức trẻ của mình, tôi luôn say mê khám phá và tìm hiểu những điều thú vị. Càng tìm hiểu, càng thấy quê hương mình đặc biệt. Có rất nhiều điều thú vị xung quang mình mà nếu không quan sát kĩ, bản thân sẽ không thể nào nhận ra. Đây là lí do khiến tôi "nghiện" trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp quê mình".

Có lẽ sau mỗi chuyến đi, chàng trai trẻ không chỉ có thêm những đứa con tinh thần tại những mảnh đất mình đã đặt chân đến mà Kế còn cảm nhận được nhiều hơn sự chân thành, nhiệt tình và tình yêu của những con người thật thà, chất phác. Những hình ảnh và video ghi lại cảnh quan thiên nhiên, cuộc sống của chàng trai trẻ chắc chắn sẽ góp phần tô thêm vẻ đẹp của quê hương và là lời mời gọi hấp dẫn với những du khách có đam mê khám phá và trải nghiệm những điều thú vị của mảnh đất Bắc Giang.

Theo Dân Việt

Nguồn :