Đời sống

Đào tết xuống phố sớm, phục vụ Tết Nguyên đán

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng nhiều chủ vườn đã bày bán đào trên phố Hà Nội để phục vụ người dân.
Đào tết xuống phố sớm, phục vụ Tết Nguyên đán

Ghi nhận của PV, những ngày qua tại chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) một số hộ kinh doanh đã bày bán đào Nhật Tân để phục vụ người dân chơi hoa sớm.

Đào tết xuống phố sớm, phục vụ Tết Nguyên đán - 1

Đào ở đây có đủ các loại như: Đào phai, đào bích, đào trắng… cánh đơn và cánh kép.

Đào tết xuống phố sớm, phục vụ Tết Nguyên đán - 2

Trong tiết trời giá lạnh, đào Nhật Tân vẫn bung nở và theo chân các tiểu thương xuống chợ Quảng Bá. Đào phục vụ Tết dương lịch năm nay khá đẹp, tán tròn đều.

 
Đào tết xuống phố sớm, phục vụ Tết Nguyên đán - 3

Chị Nguyễn Bích Liên, người bán đào ở chợ Quảng Bá cho biết: “Tôi bán đào ở chợ Quảng Bá nhiều năm nay, năm nào vào dịp này tôi cũng bán đào, vì người Hà Nội rất thích hoa đào. Họ quan niệm rằng có một cành đào bày trong nhà làm ăn rất vượng, linh thiêng và làm ăn tài lộc, vạn sự như ý. Bên cạnh đó, nhiều người quan niệm rằng cắm một cành đào trong nhà sẽ thuận buồm xuôi gió“.

Đào tết xuống phố sớm, phục vụ Tết Nguyên đán - 4

Theo những người bán, năm nay bán sớm hơn mọi năm nửa tháng. Hiện tại mới có hai nhà vườn mang đào ra chợ bán nên số lượng không được nhiều để phục vụ người dân.

Đào tết xuống phố sớm, phục vụ Tết Nguyên đán - 5

Được biết, năm nay giá đào khoảng từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng/cành tùy kích thước, những cành lớn, cây lớn có giá lên đến hàng triệu, chục triệu đồng.

Đào tết xuống phố sớm, phục vụ Tết Nguyên đán - 6

Nhiều người dân đi qua tỏ ra thích thú khi được tận hưởng sớm không khí của mùa Xuân giữa tiết trời lạnh giá.

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin