Giải trí

Bom tấn của Hollywood “Hoa Mộc Lan” phát hành trực tuyến trên mạng

Từng được kỳ vọng sẽ đánh thức thị trường điện ảnh toàn cầu sau đại dịch, thế nhưng tác phẩm trị giá 200 triệu USD của Walt Disney đã phải chấp nhận lên màn ảnh nhỏ.

Vào cuối tháng Sáu, các giám đốc điều hành của Disney là Alan Horn và Alan Bergman khẳng định rằng Hoa Mộc Lan là "một trải nghiệm điện ảnh đánh giá và tác phẩm này nên được trình chiếu trên màn ảnh rộng để khán giải toàn cầu cùng thưởng thức".

Bom tấn của Hollywood “Hoa Mộc Lan” phát hành trực tuyến trên mạng

Cảnh trong phim Hoa Mộc Lan. (Ảnh: Disney).

Tuy nhiên, mới đây nhà phát hành Walt Disney cho biết phiên bản live-action Hoa Mộc Lan tại các rạp phim ở Bắc Mỹ và sẽ phát hành trên nền tảng Disney+ với mức giá thuê 29,99 USD (tương đương gần 700.000 VND) từ 4/9. Trước đó, phí dịch vụ hàng tháng của nền tảng trực tuyến là 6,99 USD (tương đương 160.000 VNĐ) mỗi tháng.

Ở những nơi Disney+ chưa đặt chân tới, bộ phim của Lưu Diệc Phi vẫn được phát hành ngoài rạp dựa trên tình hình thực tế của dịch Covid-19.

Theo tạp chí Variety, đây là nước cờ thử nghiệm của “nhà chuột”. Nhà phát hành muốn theo dõi xem liệu công chúng có chịu bỏ ra một số tiền lớn để thưởng thức một bom tấn lẽ ra được phát hành ngoài rạp tại nhà riêng hay không.

Hoa Mộc Lan là một trong hai bom tấn của Hollywood liên tục phải dời lịch chiếu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tác phẩm còn lại là Tenet của đạo diễn Christopher Nolan.

Được ấn định ra rạp vào ngày 27/3, thế nhưng Hoa Mộc Lan phải chuyển ngày phát hành tới cuối tháng 7, sau đó là cuối tháng 8 và hiện là được đưa lên thẳng màn ảnh nhỏ do tình hình dịch bệnh tại thị trường Bắc Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin