Giải trí

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương: "Bố tôi ra đi nhanh quá khiến gia đình bàng hoàng"

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời trưa 19/9 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi. Với hơn 50 năm cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam, sự ra đi của ông khiến gia đình, bạn bè xót xa.

Hồi tháng 3/2020, nhạc sĩ Phó Đức Phương bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Gia đình và các bác sĩ đã rất tận tình cứu chữa, ông cũng rất lạc quan, luôn tươi cười và tin rằng mình sẽ vượt qua bệnh tật. Tin ông qua đời khiến nhiều người sốc và đau buồn.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương: "Bố tôi ra đi nhanh quá khiến gia đình bàng hoàng"
Nhạc sĩ Phó Đức Phương và con gái Khánh Chi.

Chị Phó Khánh Chi – con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ: “Bố tôi ra đi nhanh quá, ông còn chưa kịp trăn trối, dặn dò con cái bởi ông không nghĩ mình sẽ ra đi nhanh thế. Sự ra đi của ông khiến gia đình chúng tôi thực sự bàng hoàng, không thể tin được, bởi trước đó ông còn rất phấn khởi, lạc quan và hi vọng sẽ có những tiến triển về sức khoẻ. Ông cũng ấp ủ nhiều dự định về âm nhạc và đang viết dở nhiều ca khúc, vì thế gia đình chúng tôi rất đau đớn và tiếc thương ông”.

Chị chia sẻ thêm với PV, khác với vẻ ngoài xù xì của mình, với con cái, nhạc sĩ Phó Đức Phương là người rất ấm áp: “Ông không áp đặt và khắt khe với con cái. Ông luôn coi con cái là bạn của mình, xưng hô mình – tớ với con cái. Điều đó đã mang đến sự thoải mái cho chúng tôi. Ba chị em tôi không có cảm giác bố là nghệ sĩ lớn mà là ông bố yêu con bình dị như bất cứ ai khác".

Trên trang cá nhân, chị Phó Khánh Chi cũng có những dòng chia sẻ về bố rất xúc động: "Bố, con đã phải đối mặt với những phút giây ngộp thở, những cuộc họp của bác sĩ với gia đình liên tục lúc nửa đêm về sáng mang tính thời khắc quyết định đối với sự sống còn của bố. Làm hay không làm những biện pháp tích cực để cứu bố dù chỉ là 1% hy vọng.

Lấy biểu quyết từng thành viên trong gia đình. "Còn nước còn tát" với hy vọng 1% mong manh thoát tử biết đâu sẽ mỉm cười với chúng ta. Và chúng con quyết định thực hiện những biện pháp cuối cùng để mong cứu bố. Con tin chắc bố cũng sẽ cảm nhận được chúng con đã chăm, lo lắng cho bố nhiều đến thế nào, cho dù đến ngày cuối cùng chỉ vì một câu nói không tinh tế con đã khiến bố tủi thân. Bố là người cha đáng kính, mạnh mẽ, bản lĩnh và giàu lòng nhân ái. Chỉ đến khi bố ốm, mệt, đối mặt với bệnh hiểm nghèo chúng con mới nhận ra chúng con yêu thương và xót xa bố đến chừng nào!?...

Từng giờ trôi qua nặng nề khó nhọc. Con biết cần phải mạnh mẽ và phải là chỗ dựa cho bố, trao cho bố năng lượng tích cực mà đôi lúc vẫn không kìm lòng được, bật khóc. "Con nghĩ cách giải quyết vấn đề của bố đi!''. Bố nói ánh mắt tha thiết buồn bã. Con biết bố rất tin tưởng và đánh giá cao ở con, và con đã rất nỗ lực và cố gắng bố có biết không? Bố đã ra đi. Mãi mãi... Nỗi đau này lớn quá. Xót xa quá. Giây phút cuối, bố cảm nhận được bố đang đối mặt với nguy hiểm nhưng đã rất mạnh mẽ, rất kiên cường và bản lĩnh... Bố luôn trong trái tim chúng con. Tự hào và tôn kính...", chị Phó Khánh Chi tâm sự.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương: "Bố tôi ra đi nhanh quá khiến gia đình bàng hoàng" - 1
Nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Tháng 7/2020, gia đình nhạc sĩ Phó Đức Phương và một số nghệ sĩ đã đứng lên tổ chức đêm nhạc mang tên Khúc hát phiêu ly như là món quà tinh thần tặng ông, tiếp thêm sức mạnh để nhạc sĩ có thể vượt qua bệnh tật.

Đêm nhạc với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ đã gắn bó với âm nhạc của ông như NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Thu, nhóm M4U, Phương Anh,… Trong đêm nhạc, mặc dù nằm viện điều trị nhưng nhạc sĩ Phó Đức Phương vẫn xem chương trình qua livestream và ông tỏ ra rất phấn khởi, khen ngợi liên tục, sau đêm nhạc ông còn viết lời cảm ơn ekip thực hiện chương trình một cách rất tình cảm và chan chứa yêu thương.

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ được diễn ra bắt đầu từ 11h30 đến 13h45 ngày 24/9/2020 (tức ngày 8/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội. Lễ an táng tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại nghĩa trang Công viên Thiên Đức – Phú Thọ.

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin