Giải trí

Gia nhập “đường đua trăm tỷ”, đạo diễn phim Tiệc trăng máu nói gì?

Bộ phim Tiệc trăng máu cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu được coi là kỳ tích giữa thời điểm nền điện ảnh nước nhà đang "thoi thóp" vì dịch bệnh.

Một tin vui đến với làng điện ảnh Việt sau nhiều tháng ảm đạm khi mới đây bộ phim Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh đã chính thức cán mốc 100 tỷ đồng doanh thu phòng vé chỉ sau tuần thứ hai công chiếu (tính từ ngày 26/10 – hết ngày 2/11). Ngay từ khi mở màn, bộ phim đã "gây bão" và thu về hơn 45 tỷ trong tuần đầu ra mắt.

Gia nhập “đường đua trăm tỷ”, đạo diễn phim Tiệc trăng máu nói gì?
Bộ phim Tiệc trăng máu chính thức cán mốc 100 tỷ sau 2 tuần công chiếu.

Tính đến nay, bộ phim đã thu hút hơn 1,4 triệu lượt khán giả ra rạp thưởng thức bộ phim. Với thành tích này, Tiệc trăng máu trở thành bộ phim điện ảnh có doanh thu cao thứ nhì trong năm 2020, chỉ xếp sau Gái già lắm chiêu 3 khởi chiếu dịp Tết vừa qua.

Nhiều khán giả nhận định, nếu Tiệc trăng máu được phát hành vào thời điểm thuận lợi hơn thay vì đại dịch như hiện nay, doanh thu của phim có thể còn lớn hơn con số này. Ê-kíp của phim cũng hy vọng bộ phim tiếp tục duy trì được “sức nóng” trong tuần tiếp theo.

Là người “cầm trịch” bộ phim, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không giấu được sự vui mừng. Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp luật, đạo diễn phim Tiệc trăng máu hào hứng: “Thật sự, cảm giác quá đỗi hạnh phúc và vui sướng. Đây là thành tích xứng đáng cho công sức của cả đoàn phim. Tôi và mọi người cảm giác thở phào nhẹ nhõm, sau những ngày hồi hộp chờ đợi, vì không đoán được khán giả còn giữ thói quen ra rạp hay không, liệu rằng họ còn hào hứng đến rạp giữa lúc này”.

 

Có thể nói, Tiệc trăng máu đã đạt tạo nên “kỳ tích” giữa thời điểm nền điện ảnh ảm đạm, khó khăn vì dịch bệnh. Nói về điều này, đạo diễn Quang Dũng bày tỏ: “Thật ra, chúng tôi cũng không thể đoán trước được, quyết định khởi chiếu phim ở thời điểm này sẽ như thế nào. Bởi, các chiến dịch PR, quảng bá liên tục bị thay đổi do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chúng tôi chỉ có một niềm tin là phim mình tốt và hy vọng sẽ thu về kết quả thật tốt”.

Gia nhập “đường đua trăm tỷ”, đạo diễn phim Tiệc trăng máu nói gì? - 1
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng "vỡ òa" hạnh phúc khi Tiệc trăng máu tạo nên kỳ tích.

Với nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh, anh dành lời cám ơn khán giả đã ủng hộ bộ phim nói riêng và cả ngành điện ảnh nói chung. "Mặc dù Tiệc trăng máu ra mắt trong một năm nhiều khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và thiên tai, nhưng rất cám ơn đoàn phim đã làm hết mình, giúp khán giả có những giây phút “thoát ly thực tại” để được cười khóc, thư giãn và suy ngẫm", anh nói.

Thành công của Tiệc trăng máu đã góp phần không nhỏ trong việc “hâm nóng” phòng vé và giúp thị trường điện ảnh Việt mùa cuối năm trở nên nhộn nhịp, sôi động hơn.

Tiệc trăng máu là tác phẩm Việt hóa từ phim "Perfect Strangers" của Ý. Nội dung phim kể về bốn người đàn ông thân nhau từ nhỏ. Lớn lên, họ mỗi người mỗi nghề và có gia đình, người yêu khác nhau. Họ cùng tề tựu nhau tại tiệc tân gia, ngắm nhật thực.

Trong lúc đang ăn tiệc, họ cùng chơi một trò chơi công khai tin nhắn, cuộc gọi điện thoại giữa các thành viên. Từ đó, nhiều bí mật, góc khuất mỗi người lộ diện. Phim quy tụ dàn ngôi sao đình đám trong làng phim Việt như: Thái Hòa, Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Hứa Vĩ Văn, Đức Thịnh,…

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin