Giải trí

NSƯT Khôi Nguyên - người đóng phim Chạy án, Bí thư tỉnh ủy mắc trọng bệnh

Theo chia sẻ của người nhà, NSƯT Khôi Nguyên người từng gây ấn tượng với các vai diễn trên phim truyền hình như: Chạy án, Bí thư tỉnh uỷ… đang ốm nặng.

Theo chị Nguyễn Minh Hiếu - con gái của NSƯT Khôi Nguyên chia sẻ thì nam nghệ sĩ phát hiện mình bị ung thư cách đây 2 tháng. Hiện tại, sức khoẻ của ông không được tốt và đang được gia đình chăm sóc tại nhà riêng. Trước đó, ông không có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ.

NSƯT Khôi Nguyên - người đóng phim Chạy án, Bí thư tỉnh ủy mắc trọng bệnh

Nghệ sĩ Khôi Nguyên là khuôn mặt nghệ sĩ quen thuộc với nhiều khán giả.

NSƯT Khôi Nguyên có tất cả 3 người con (2 gái, 1 trai) đều thành đạt. Ông có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên người vợ luôn ủng hộ ông trong sự nghiệp và sẵn làm hậu phương để ông “toàn tâm toàn ý” cho nghệ thuật. Ở tuổi xế chiều, ông bà vẫn thường xuyên đưa nhau đi du lịch đó đây để bù lại những tháng năm vất vả của tuổi trẻ.

NSƯT Khôi Nguyên là một người rất yêu đời. Ông thường xuyên làm thơ tặng vợ, bạn bè, ca ngợi cuộc đời… rồi đăng tải trên mạng xã hội để giao lưu với bạn bè.

NSƯT Khôi Nguyên sinh năm 1943. Ông vào nghề từ năm 1959, lúc mới 16 tuổi và đầu quân cho sân khấu cải lương. Ngày ấy, sân khấu cải lương vẫn còn được nhiều khán giả đón nhận. Ông và những nghệ sĩ cùng thời đã sống bằng những đam mê từ trái tim, để làm nên nhiều vở diễn có tiếng vang ngày ấy.

Công tác ở Nhà hát sân khấu cải lương một thời gian, NSƯT Khôi Nguyên chuyển sang quản lý. Ông có thời gian 4 năm đi giảng dạy tại khoa Kịch hát Dân tộc - ĐH Sân khấu Điện ảnh. Trong thời gian công tác tại Nhà hát sân khấu cải lương, ông đã được phong danh hiệu NSƯT năm 1992.

Với gần nửa cuộc đời dành cho sân khấu cải lương, nhiều vở diễn, nhân vật mà NSƯT Khôi Nguyên đã thuộc nằm lòng. Thậm chí, nhiều hôm ngủ, ông còn mơ đến những nhân vật mình đóng vai. Tỉnh dậy NSƯT Khôi Nguyên lại tự nhủ mình sẽ làm tốt hơn những vai diễn và sẽ mang những kiến thức trong nghề truyền lại cho các nghệ sĩ trẻ.

Vở cải lương Sứ giả của tình yêu ông đóng cùng với NSƯT Thanh Thanh Hiền là vở diễn "để đời" làm nên thương hiệu Khôi Nguyên trong sân khấu cải lương. Vở diễn kể về mối tình giữa Tể tướng Nguyễn Công Trứ và cô gái mang tên Huệ Thư. 

Vai diễn truyền hình đầu tiền ông tham gia vai chính là bộ phim Bác Cả người sung sướng. Chỉ với 5 tập phim nhưng NSƯT Khôi Nguyên đã tạo ra một nhân vật đặc biệt, khiến nhiều người nhớ mặt, đặt tên. Sau vai diễn đầu tiên, ông đã tham gia nhiều phim truyền hình như: Cựu chiến binh, Bí thư tỉnh ủy, Chạy án, Tình yêu không hẹn trước...

NSƯT Khôi Nguyên - người đóng phim Chạy án, Bí thư tỉnh ủy mắc trọng bệnh - 1

Nghệ sĩ Khôi Nguyên và vợ của mình.

Chị Nguyễn Minh Hiếu chia sẻ, nam nghệ sĩ toàn được đạo diễn giao cho các vai hiền lành, phúc hậu, nhân từ… đúng như khuôn mặt và con người ông ngoài đời. Ông không hợp để đóng vai phản diện. Có một điều đặc biệt là dù đến với phim ảnh khá muộn nhưng ông lại là người thuộc kịch bản rất nhanh và nghiêm túc với nghề.

“Trên sân khấu, vai bố tôi yêu thích nhất là vai chính trong vở Khi thành phố lên đèn. Vai bố tôi tâm đắc nhất là vai Nguyễn Công Trứ trong vở Sứ giả của tình yêu. Bén duyên với truyền hình khá muộn, khi đã 50 tuổi rồi nhưng so với bạn bè cùng trang lứa thì ông được đánh giá bắt kịp rất nhanh với nhịp phim ảnh" - Chị tâm sự.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, NSƯT Khôi Nguyên từng cho hay: "Có người từng gọi tôi là quả thơm chín muộn, với người nghệ sĩ, danh hiệu nào cũng không quan trọng, điều chủ yếu là biết đam mê và sống đẹp với những vai diễn của mình. Bởi chính sự tha thiết muốn cống hiến với nghề là đã hun đúc nhiều nghệ sĩ thành công trong sự nghiệp".

Theo Người đưa tin

Nguồn : Người Đưa Tin