Giải trí

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương diễn ra vào trưa 24/9 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Ông hưởng thọ 76 tuổi. Người thân, bạn bè, người hâm mộ đã đến với ông lần cuối để tiễn nhạc sĩ về cõi vĩnh hằng.

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương bắt đầu lúc 11h30 phút nhưng trước đó một tiếng, nhiều bạn bè, người thân của ông có mặt tại Nhà tang lễ bộ Quốc phòng. Đặc biệt khách đến viếng được gia đình gửi tặng CD Nhớ Anh của nhạc sĩ. 

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời ngày 19/9 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi. Sự ra đi của vị nhạc sĩ tài ba trong bộ tứ sông Hồng khiến khán giả và đồng nghiệp tiếc thương vô hạn.

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời - 1

Nhạc sĩ Nguyễn Cường đau buồn tại đám tang nhạc sĩ "Về quê". Ông tâm sự các thành viên trong Bộ tứ sông Hồng (Nguyễn Cường, Trần Tiến, Dương Thụ và Phó Đức Phương) luôn dành cho nhau sự yêu mến, kính trọng. Họ yêu quý nhau như anh em ruột thịt. Nhạc sĩ Trần Tiến đang nằm viện không thể đến viếng, chỉ có nhạc sĩ Dương Thụ và nhạc sĩ Nguyễn Cường đến đưa tiễn người bạn tri kỷ.

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời - 2

Tùng Dương khóc nức nở tại đám tang người thầy của mình. Tùng Dương tâm sự, anh thường gọi nhạc sĩ Phó Đức Phương là bố xưng con. Sự ra đi của nhạc sĩ làm Tùng Dương hụt hẫng, đau xót.

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời - 3

Ca sĩ Thanh Lam  đau buồn tại đám tang của nhạc sĩ đáng kính. Cùng với Tùng Dương, Thanh Lam nhận được sự chỉ bảo, dìu dắt của nhạc sĩ Phó Đức Phương lúc sinh thời.  Thanh Lam từng được giới chuyên môn, khán giả khen ngợi khi trình bày nhiều ca khúc của Phó Đức Phương, trong đó thành công bậc nhất có thể kể đến là Hồ trên núi, Không thể và có thể.

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời - 4

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm trưởng ban tang lễ. Ông viết trong sổ tang: "Hội Nhạc sĩ Việt Nam với hơn 1500 hội viên vô cùng thương tiếc nhạc sĩ Phó Đức Phương, một nhạc sĩ tài năng của đất nước, một cán bộ nghệ thuật đầy tâm huyết và trách nhiệm, một người bạn tốt với anh em đồng nghiệp. Sự nghiệp âm nhạc của ông mãi còn cùng âm nhạc Đất nước, với công chúng yêu nhạc. Cầu mong hương hồn ông thanh thản nơi vĩnh hằng. Xin vĩnh biệt ông, nhạc sĩ Phó Đức Phương, người nghệ sĩ của nhân dân". 

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời - 5

Ca sĩ Tấn Minh lặng lẽ đến viếng người nhạc sĩ lớn tuổi.

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời - 6

Đạo diễn Quốc Trọng đến đưa tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời - 7

NSND Trung Hiếu cùng đoàn diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội đến đưa tiễn nhạc sĩ quê tài danh.

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời - 8

NSƯT Quang Thắng tại lễ tang.

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời - 9

NSND Trần Hiếu gửi lời chia buồn đến gia đình nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời - 10

Nhạc sĩ Dương Thụ thất thần trong tang lễ của người đồng nghiệp.

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời - 11

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cũng đến từ rất sớm để chia buồn cùng gia quyến của cố nhạc sĩ "Trên đỉnh Phù Vân".

Hồi tháng 3 năm nay, nhạc sĩ Phó Đức Phương bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Trong giai đoạn chữa trị, nhạc sĩ luôn lạc quan, vui vẻ. Tháng 7/2020, gia đình nhạc sĩ Phó Đức Phương và một số nghệ sĩ đã đứng lên tổ chức đêm nhạc mang tên Khúc hát phiêu ly như là món quà tinh thần tặng ông, tiếp thêm sức mạnh để nhạc sĩ có thể vượt qua bạo bệnh. Đêm nhạc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ đã gắn bó với âm nhạc của ông như NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Thu, nhóm M4U,… Gia đình hy vọng rằng sức khỏe của nam nhạc sĩ sẽ có chuyển biến tích cực thì ông lại đột ngột ra đi khi chưa kịp để lại lời trăn trối.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 ở Hưng Yên. Ông nổi tiếng với nhiều ca khúc như Chảy đi sông ơi, Hồ trên núi, Trên đỉnh Phù Vân, Một thoáng Tây Hồ, Huyền thoại hồ núi Cốc, Khúc hát phiêu ly... Ông từng là Giám đốc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam và giữ chức Phó chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội. Năm 2001, ông được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật.

P.V Tổng hợp

Nguồn :