Kinh tế

Đề nghị tháo gỡ quy định gây khó cho vận chuyển hàng hóa

Tổng cục ĐBVN vừa có văn bản yêu cầu tỉnh Trà Vinh rà soát, bãi bỏ văn bản do địa phương ban hành có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng.

Ngày 4/9, ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Tổng Cục trưởng tổng cục Đường bộ Việt Nam có công văn gửi UBND tỉnh Trà Vinh kiến nghị chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 thực hiện nghiêm các Công điện số 1102 của Thủ tướng và Công điện số 12 của Bộ trưởng bộ GTVT.

 

Cụ thể, hai công điện này có nội dung đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương ban hành có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng.

Cũng như quyết định số 1570 Bộ trưởng bộ GTVT hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, để vừa tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải, vừa bảo đảm tính thống nhất với các chỉ đạo của Thủ tướng nhằm đảm bảo hoạt động vận tải hàng hóa được lưu thông kịp thời thông suốt.

Theo tổng cục Đường bộ, văn bản số 3787 ngày 30/8 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và văn bản số 3838 ngày 1/9 về việc thống nhất trong thực hiện các giải pháp giãn cách xã hội của UBND tỉnh Trà Vinh “có nội dung chưa đồng bộ với quy định hiện hành của Chính phủ và bộ GTVT”.

Cụ thể, tại văn bản số 3838 có quy định phương tiện cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng hóa trong địa bàn tỉnh đã được cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” vận tải và phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng để phục vụ thi công các công trình được phép thi công theo khoản 3 công văn số 3787.

Trong khi đó, tại khoản 3 văn bản số 3787 quy định việc "dừng thi công các công trình xây dựng cơ bản (trừ các công trình thi công, sửa chữa điện nước, viễn thông, bệnh viện đa khoa 700 giường và các công trình xây dựng cơ bản phục vụ phòng, chống dịch)".

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Trà Vinh rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và Bộ trưởng bộ GTVT đảm bảo hoạt động vận tải hàng hóa được lưu thông kịp thời thông suốt trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Người đưa tin

Nguồn : Người Đưa Tin