Kinh tế

Điều kiện để mở thẻ tín dụng là gì, có phải chứng minh tài chính không?

Những loại giấy tờ cần thiết để mở thẻ tín dụng là đơn đăng ký mở thẻ, giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng minh tài chính.

Thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ cho phép người dùng có thể "chi tiêu trước, trả tiền sau". Theo đó, tùy theo khả năng chứng minh tài chính của từng người dùng, các ngân hàng sẽ cung cấp một hạn mức tiêu cụ thể, người dùng sẽ sử dụng tiền có trong hạn mức để thanh toán cho mua sắm, ăn uống có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ.

Điều kiện để mở thẻ tín dụng là gì, có phải chứng minh tài chính không?
Những loại giấy tờ cần thiết khi mở thẻ tín dụng là đơn đăng ký mở thẻ, giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng minh tài chính.

Vậy mở thẻ tín dụng cần những giấy tờ gì? Thông thường khi đăng ký mở thẻ tín dụng, khách hàng cần cung cấp các giấy tờ, thủ tục cần thiết cho đơn vị phát hành thẻ. Dưới đây là 3 loại giấy tờ không thể thiếu khi đăng ký thẻ tín dụng.

Mẫu đơn đăng ký mở thẻ

Đây là loại giấy tờ đầu tiên mà khách hàng cần chuẩn bị khi quyết định đăng ký mở thẻ tín dụng tại một ngân hàng nào đó. Mẫu đơn này được nhà nước quy định chung cho tất cả các ngân hàng khi phát hành thẻ cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, ở một số ngân hàng hiện nay mẫu đơn đăng ký mở thẻ có chút thay đổi và mang thương hiệu riêng của ngân hàng đó. Do vậy khách hàng cần phải tuyệt đối lưu ý tải đúng mẫu đơn đăng ký mở thẻ tín dụng, điền thông tin chính xác theo các mục của đơn để được chấp nhận làm thẻ theo quy định.

Giấy tờ cá nhân

Các loại giấy tờ giúp khách hàng chứng minh được danh tính của mình khi làm thẻ tín dụng bao gồm:

- Bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu có công chứng của cơ quan nhà nước hoặc có bản chính đối chiếu kèm theo khi làm thủ tục tại ngân hàng.

- Bản sao hộ khẩu thường trú, sổ tạm trú hoặc giấy tạm trú tại địa điểm nơi mình đang sinh sống và làm việc có xác nhận của cơ quan tại nơi cư trú.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Mở thẻ tín dụng là bạn đang đi vay ngân hàng một hạn mức tín dụng để chi tiêu, vì vậy một trong những loại giấy tờ cần thiết để làm làm thẻ tín dụng là giấy tờ chứng minh tài chính. Loại giấy tờ này gồm:

-Hợp đồng lao động trên 1 năm đã được khách hàng ký kết với công ty sử dụng lao động hoặc có thể thay bằng giấy xác nhận thu nhập từ công ty. Đồng thời thu nhập của bạn phải đáp ứng được điều kiện tối thiểu về mức lương khi đăng ký thẻ tín dụng Mastercard theo quy định của từng ngân hàng từ 3 - 8 triệu đồng/tháng.

-Nếu công ty bạn trả lương qua tài khoản thẻ thì phải in bản sao kê từ ngân hàng đó trong vòng 3 tháng gần nhất và chuyển lại cho ngân hàng bạn muốn phát hành thẻ.

-Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo nếu bạn muốn mở thẻ thế chấp. Chứng minh bằng số tiền mặt hoặc sổ tiết kiệm nếu bạn muốn vay hình thức tín chấp.

Ngoài ra, có nhiều ngân hàng còn yêu cầu thêm hóa đơn điện nước, điện thoại… tùy vào từng đối tượng và loại thẻ tín dụng bạn yêu cầu mở. Bên cạnh đó khách hàng cũng cần đảm bảo đủ các điều kiện khác liên quan đến đối tượng, quốc tịch, độ tuổi được phép đăng ký thẻ tín dụng theo quy định của mỗi ngân hàng.

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin