Kinh tế

Giá vàng hôm nay ngày 5/9: Vàng có nguy cơ tiếp tục giảm?

Theo đà của vàng thế giới, đà tăng của vàng trong nước cũng chấm dứt và đột ngột tụt dốc không phanh khiến các nhà đầu tư hoang mang. Sắp tới, thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến áp lực tăng giá ở nhiều phương diện.
Giá vàng hôm nay ngày 5/9: Vàng có nguy cơ tiếp tục giảm?

Giá vàng trong nước hôm nay

Trong phiên mùng 4/9, giá vàng miếng SJC trong nước đang trên đà lao dốc tiếp tục lao dốc ở hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và TP HCM đồng loạt giảm 200.000 đồng/lượng .

Theo đó, giá vàng trong nước tại hệ thống Tập đoàn Doji cùng giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua và bán, so với phiên giao dịch sáng nay.

Tại cửa hàng kinh doanh Phú Quý, giá mua vàng miếng SJC giữ nguyên không đổi, nhưng đoàn PNJ biến động theo hướng giảm của thị trường. Theo đó, giá ở chiều mua giảm 300.000 đồng/lượng và 600.000 đồng/lượng theo chiều bán ra.

 

Hiện giá vàng miếng trong nước tại hệ thống Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp điều chỉnh giảm 650.000 đồng/lượng, còn ở chiều bán giảm 550.000 đồng/lượng.

Dự báo giá vàng 5/9/2020

Giá vàng giao ngay giảm 0,55% xuống 1.932 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 giảm 0,20% xuống 1.940 USD/ounce, ghi nhận vào lúc 18h30 (giờ Việt Nam) hôm nay.

Theo Reuters, thứ Sáu (4/9) giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần, do đồng USD tăng mạnh đã đè nặng lên vàng và kì vọng vào sự phục hồi kinh tế ngày càng tăng đã thúc đẩy vào khẩu vị rủi ro.

Ross Norman, nhà phân tích giá vàng cho biết: “Vàng đang hướng sự chú ý mạnh mẽ hơn đến mối quan hệ với USD và sự phục hồi của đồng USD rõ ràng ảnh hưởng đến vàng rất nhiều”.

Cổ phiếu châu Âu trong khi đó đạt mức cao nhất trong hơn một tháng.

Trong báo cáo Beige Book, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh rằng hoạt động kinh doanh của Mỹ đã tăng mạnh vào cuối tháng 8. Nhưng tăng trưởng kinh tế nhìn chung đang còn chậm do chịu tác động từ dịch COVID-19 đã làm cản trở việc mở cửa trở lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, vàng đã tăng khoảng 28% nhờ vào chính sách tiền tệ nới lỏng được các ngân hàng trung ương lớn áp dụng. Nhằm chống lại thiệt hại kinh tế do đại dịch  gây ra.

Qui đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.270 đồng), giá vàng thế giới tương đương 54,16 triệu đồng/lượng, thấp hơn 2,66 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước.

Giá vàng trong nước có xu hướng biến động theo thị trường của thế giới, vì vậy vàng SJC có thể sẽ tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng 5/9.

P.V Tổng hợp

Nguồn :