Pháp luật

Lái xe khi có nồng độ cồn, một trưởng phòng bị phạt 35 triệu đồng

Điều khiển ô tô khi đang có nồng độ cồn, một trưởng phòng huyện U Minh, tỉnh Cà Mau bị phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Ngày 27/8, UBND tỉnh Cà Mau có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.Q.Q (một trưởng phòng thuộc huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) do điều khiển ô tô khi có nồng độ cồn vượt quá 0,4ml/lít khí thở, được quy định tại điểm a, khoản 10, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Lái xe khi có nồng độ cồn, một trưởng phòng bị phạt 35 triệu đồng
Máy đo nồng độ cồn (ảnh minh họa)

 

Với vi phạm này, ông Q. bị phạt 35 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) 23 tháng.

Trước đó, chiều 16/8, ông Q. điều khiển xe ô tô đi từ hướng xã Khánh Tiến về thị trấn U Minh. Khi đến đoạn đường qua ấp 4 (xã Khánh Tiến) thì xe ông Q. được cho là có xảy ra va chạm với một người khác. Vụ việc sau đó được người dân trình báo với cơ quan chức năng.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện U Minh đã đến hiện trường xác minh, làm rõ. Đồng thời, tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với ông Q. Kết quả cho thấy, nồng độ cồn là 0,873miligam/1 lít khí thở (vượt quá 0,4miligam/ 1 lít khí thở).

Chia sẻ với báo chí, một lãnh đạo UBND huyện U Minh cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Ngày mới online

Nguồn : Ngày mới online