Pháp luật

Quá khứ bất hảo của tên cướp tiệm vàng ở Hà Nội

Làm việc tại cơ quan điều tra, đối tượng cướp tiệm vàng tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) khai nhận còn gây ra hàng loạt các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và các vụ cướp giật khác trên địa bàn.

ANTĐ đưa tin, ngày 29/6, sau khi gây ra vụ cướp tại tiệm vàng Sông Giang (phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội), tại cơ quan điều tra, bước đầu, Nguyễn Khắc Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội cướp giật tài sản.

Tang vật Hải cướp giật được gồm 2 chiếc nhẫn và 1 dây chuyền vàng ta loại 9999. Trên đường tẩu thoát, Hải đã dùng dao bầu thủ sẵn trong người đâm trọng thương một nam thanh niên tham gia truy đuổi...

Đặc biệt, theo cơ quan điều tra, ngoài vụ cướp tiệm vàng trên, Hải thú nhận cũng với thủ đoạn vờ mua điện thoại di động, đối tượng này đã thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản tại cửa hàng điện thoại, chiếm đoạt 3 chiếc điện thoại di động, đồng thời gây ra 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác.

Công an quận Nam Từ Liêm đang mở rộng vụ án, điều tra làm rõ thêm các hành vi phạm tội khác của Nguyễn Khắc Hải, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, cơ quan công an đã xác định một phụ nữ (nghi là bạn gái của Hải) có liên quan đã giúp sức cho Hải trong việc chạy trốn và không tố giác tội phạm.

Quá khứ bất hảo của tên cướp tiệm vàng ở Hà Nội
Đối tượng Nguyễn Khắc Hải

Theo Lao Động, trước đó, tối 26/6, do không có công việc ổn định, Hải dấn thân vào con đường "đỏ đen" chơi cá độ bóng đá dẫn đến nợ nần chồng chất nên bị các chủ nợ liên tục đe dọa, đòi nợ.

Không có tiền trả nên trên đường về nhà, đối tượng nảy sinh việc cướp tài sản tại tiệm vàng ở phố Mễ Trì Thượng.

Hải đã chuẩn bị sẵn một con dao bầu giấu trong người, rồi đi vào tiệm vàng Sông Giang hỏi mua vàng. Lúc này, chị G. là chủ tiệm vàng đang bán hàng, đối tượng hỏi mua một số trang sức vàng như kiềng, nhẫn, dây chuyền.

Đối tượng Hải nhiều lần xem hàng nhưng vờ tỏ thái độ chưa ưng ý, khi liên tục yêu cầu chủ cửa hàng cho xem tiếp một số mẫu khác.

Thấy nghi ngờ, nên chị G đã yêu cầu Hải trả trang sức, thanh toán rồi mới nhận hàng. Lúc này đối tượng đã bỏ chạy, chị G truy hô cướp.

Vốn là người địa bàn nên Hải nắm rõ các đường đi lối lại ở khu vực này, đối tượng bỏ chạy vào ngõ thì bị người dân truy đuổi, chặn bắt. Tuy nhiên, đối tượng manh động đã dùng dao bầu đâm trọng thương một nam thanh niên và bỏ trốn sau đó.

Trên đường trốn chạy, Hải cởi bỏ chiếc áo trắng bên ngoài để không bị nhận diện rồi di chuyển đến một nhà nghỉ ở quận Tây Hồ để ẩn nấp.

Sáng 27/6, Hải mang vàng đi bán. Để tránh bị phát hiện, đối tượng đã bán vàng ở 2 cửa hàng trên phố Nguyễn Văn Cừ và Ngọc Lâm (quận Long Biên) được 50 triệu đồng. Số tiền này Hải tiếp tục chơi cá độ bóng đá. Đến ngày 28/6, Hải bị lực lượng công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Người đưa tin

Nguồn : Người Đưa Tin