Pháp luật

Vụ án Đường "Nhuệ" Thái Bình: Bắt thêm một giám đốc ăn chặn tiền hỏa táng

Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ thêm một giám đốc liên quan đến băng nhóm Đường "Nhuệ" trong việc ăn chặn tiền hỏa táng.

Ngày 21/9, báo Công Lý đưa tin, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt đối tượng Quách Việt Cường để điều tra về tội Cưỡng đoạt tài sản với cáo buộc liên quan đến các cơ sở dịch vụ tang lễ tại Thái Bình.

Theo công an, đối tượng Cường là thành viên của Hiệp hội hoả táng Thái Bình, đối tượng này làm các dịch vụ liên quan đến tang lễ ở thành phố Thái Bình từ nhiều năm nay.

Vụ án Đường "Nhuệ" Thái Bình: Bắt thêm một giám đốc ăn chặn tiền hỏa táng
Trụ sở công ty CP BBI do Quách Việt Cường làm giám đốc

Hiệp hội hoả táng Thái Bình do Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") lập ra để thâu tóm các cơ sở dịch vụ tang lễ ở Thái Bình. Đường "Nhuệ" buộc các cơ sở này phải nộp 500.000 đồng cho mỗi ca hoả táng.

Để được yên ổn làm ăn, Cường không chỉ tham gia hiệp hội này mà còn trở thành một mắt xích trong đường dây ăn chặn tiền hoả táng do Đường "Nhuệ" cầm đầu.

Liên quan đến vụ cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại Thái Bình, ăn chặn tiền hoả táng, trước đó, từ ngày 22/4 - 30/7, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương (vợ của Đường "Nhuệ") cùng 3 đối tượng khác về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi Đường “Nhuệ” bị bắt giữ, nhiều cơ sở dịch vụ tang lễ ở Thái Bình tố Đường “Nhuệ” thu 500.000 đồng mỗi trường hợp gia đình có người chết, đưa sang Nam Định để hỏa táng. Họ cho hay, muốn làm ăn yên ổn, đành phải thu thêm khoản tiền này của khách hàng.

Đại diện công ty Hoàng Long, tỉnh Nam Định là chủ đài hóa thân Thanh Bình mong muốn cơ quan chức năng làm rõ ngoài thu 500.000 đồng của các cơ sở dịch vụ tang lễ ở Thái Bình, nhiều người dân cho hay từ khi Nguyễn Xuân Đường nhúng tay vào dịch vụ này, họ phải nộp mức phí tổng cộng hơn 10 triệu đồng.

Trong khi giá dịch vụ hỏa tang của chúng tôi bất di bất dịch chỉ 4,3 triệu đồng, vị đại diện này cho hay, theo báo Lao Động.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin