Pháp luật

Xét xử "đại gia" đeo vàng giả: Phúc XO kêu oan, VKS đề nghị 10 - 12 năm tù

Tại tòa, Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) kêu oan vì cho rằng bị cáo không cho thuê địa điểm sử dụng ma túy, không cung cấp dụng cụ sử dụng ma túy cho khách. Tuy nhiên, đại diện VKS bác bỏ lời khai này của Phúc XO và đề nghị tòa tuyên mức án nghiêm khắc.

Ngày 16/6, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Ngọc Phúc, SN 1982, tên gọi khác là Phúc XO cùng 7 đồng phạm ra xét xử sơ thẩm về cùng tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy có khung hình phạt từ 7 - 15 năm tù.

Em của Phúc XO là Trần Ngọc Tài (SN 1985) và 3 người khác, trong đó có 2 nữ tiếp viên tại quán karaoke của Phúc cùng bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý theo khoản 2 Điều 249 BLHS, có khung hình phạt 5-10 năm tù. 

Riêng Nguyễn Văn Sang bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm theo khoản 1 Điều 390.

Xét xử "đại gia" đeo vàng giả: Phúc XO kêu oan, VKS đề nghị 10 - 12 năm tù
Phúc XO và đồng phạm

Khai tại tòa, các bị cáo là nhân viên của quán karaoke Pharaon XO gồm: Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Cao Văn Thịnh, Đỗ Quốc Thịnh, Đinh Văn Đức, Lê Văn Dương Em, Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang cho biết là người làm thuê cho Phúc.

Theo nhóm bị cáo này, Phúc tổ chức nhiều cuộc họp và truyền đạt cho nhân viên nếu khách đề nghị cung cấp dụng cụ sử dụng ma túy thì đáp ứng.

Nếu khách sử dụng ma túy thì thu thêm 200 ngàn đồng. Và để phân biệt, khách sử dụng ma túy sẽ đánh ký hiệu “B”, không sử dụng thì đánh ký hiệu “A” lên phiếu tính tiền.

Bị cáo Trần Thị Quỳnh khai nhận, mới làm nhân viên của quán Pharaon XO được 20 ngày với nhiệm vụ rót bia cho khách. Quỳnh khai, không được hưởng lương mà thu nhập chủ yếu từ tiền khách “bo”.

Từ khi làm nhân viên rót bia, Quỳnh mới sử dụng ma túy.

Trong 13 bị cáo có nhiều bị cáo nghiện ma túy.

Khi chủ tọa hỏi về nguồn cung cấp ma túy, bị cáo Quỳnh khai nhận ma túy từ khách đến quán hát karaoke. Ban đầu, bị cáo không biết đó là ma túy.

Chủ tọa phiên tòa chất vấn: “Cơ quan công an tìm thấy ma túy trong túi xách cá nhân của bị cáo. Bị cáo không thể nói bản thân không biết đó là ma túy”. Lúc này, Quỳnh ấp úng: “Dạ, bị cáo biết”.

Ngoài Quỳnh, 1 nữ bị cáo khác là Nguyễn Thị Mộng Đang cũng sử dụng ma túy. Thời điểm kiểm tra, cơ quan điều tra cũng tìm được ma túy trong tủ cá nhân của Đang.

Cả Đang và Quỳnh đều cho biết, Phúc XO không trả lương và yêu cầu các bị cáo phải nộp lại 100.000 đồng/ngày/người.

Trái với lời khai của nhóm nhân viên, bị cáo Trần Ngọc Phúc cho rằng mình bị oan, nhiều tình tiết trong cáo trạng không đúng.

“Bị cáo chỉ họp 1 lần, trong cuộc họp, bị cáo chỉ nói nếu khách cần chén đĩa thì lấy cho khách chứ không phải lấy dụng cụ cho khách sử dụng ma tuý”, Phúc XO khẳng định.

Theo Phúc, khi cơ quan công an khám xét quán và bắt quả tang nhiều khách sử dụng ma túy thì Phúc ở nhà. Phúc không quen ai trong số những người bị bắt quả tang.

“Các nhân viên của bị cáo mới vào làm chưa được 1 tháng, chưa được hưởng lương lần nào, vậy làm sao họ biết được bị cáo chứa chấp sử dụng ma túy trong 6 tháng như lời họ khai?”, Phúc XO biện minh.

Cũng theo Phúc, bị cáo không thu thêm tiền khi khách sử dụng ma túy và không hề biết việc khách đến quán karaoke để sử dụng ma túy. Việc thu 200 ngàn là tiền khách muốn sử dụng bàn DJ (bàn nhạc).

“Bị cáo dặn nhân viên không bao giờ để khách sử dụng ma túy. Bị cáo cũng từng là bị hại, bị khách đánh khi ngăn cản khách sử dụng ma túy dẫn đến teo cơ như bây giờ… 

Sau lần đó, bị cáo có dặn nhân viên rằng, nếu thấy khách có hình xăm, có sử dụng ma túy thì đừng ngăn cản vì có thể sẽ bị đánh như bị cáo”, Phúc nói trước tòa.

Sau gần 1 ngày xét xử, đại diện VKSND TP.HCM đã bác bỏ các lời khai của Phúc XO và đề nghị xử phạt Phúc mức án từ 10 - 12 năm tù giam.

Các bị cáo đồng phạm về tội Chứa chấp sử dụng ma túy bị đề nghị từ 7-9 năm tù. Đồng thời, bổ sung hình phạt tiền đối với các bị cáo này.

Các bị cáo còn lại bị đề nghị từ 9 tháng tù đến 5 năm tù về các tội Tàng trữ trái phép chất ma túy; Không tố giác tội phạm.

Theo Người đưa tin

Nguồn : Người Đưa Tin