Pháp luật

Xử phạt 7,5 triệu đồng chủ tài khoản đăng video lên Facebook kỳ thị người Đà Nẵng

Sau khi đăng tải clip có nội dung kỳ thị người Đà Nẵng, chủ tài khoản Facebook “Nguyễn Ngọc Thúy” đã phải nhận mức phạt 7,5 triệu đồng.

VTC News đưa tin, ngày 30/7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng cho biết, Thanh tra Sở TT&TT TP Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Ngọc Thúy (SN 1993, ở quận Đống Đa, TP.Hà Nội) liên quan đến video kỳ thị người Đà Nẵng gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Xử phạt 7,5 triệu đồng chủ tài khoản đăng video lên Facebook kỳ thị người Đà Nẵng
Nguyễn Ngọc Thúy đã gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người.

Trước đó, ngày 26/7, trang Facebook có tên “Nguyễn Ngọc Thúy” đã đăng tải clip với nội dung kỳ thị người dân Đà Nẵng trong bối cảnh người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân cả nước nói chung đang khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nguyễn Ngọc Thúy chính là chủ nhân của tài khoản nói trên.

Việc làm của Thúy đã vi phạm quy định tại điểm c khoản 1 Điều 8 Luật An ninh mạng; khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Hành vi này được quy định xử phạt vi phạm hành chính tại điểm a khoản 1 Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin.

Được biết Nguyễn Ngọc Thúy là tổng giám đốc một công ty sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm có địa chỉ tại quận Đống Đa, TP.Hà Nội, Dân Việt thông tin thêm.

Liên quan sự việc, hiện Nguyễn Ngọc Thúy đã gỡ bỏ đoạn clip gây tranh cãi đồng thời gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người và mong TP. Đà Nẵng sớm kiểm soát được dịch bệnh.

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin