Sức khỏe >> Virut corona mới 2019

Thừa Thiên Huế: Cách ly 12 du khách bay cùng bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19

Ngày 7-3, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đang tiến hành cách ly giám sát y tế tại chỗ 12 du khách bay cùng chuyến với bệnh nhân thứ 17 bị nhiễm COVID-19 tại Việt Nam.

Theo đó, tại cuộc họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ cho biết: Địa phương đã tiến hành cách ly giám sát y tế đối với 12 du khách đi cùng chuyến bay với chị N.H.N. (ở phố Trúc Bạch, Hà Nội), được xác định là ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam.

Sau khi đáp chuyến bay xuống Hà Nội và di chuyển đến Huế, 12 du khách này ở tại 4 khách sạn khác nhau trên địa bàn. Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế sau đó đã tiến hành cách ly tại chỗ trong khách sạn, hạn chế đi lại, tiếp xúc với nhiều người đồng thời kiểm tra y tế, đo thân nhiệt 2 lần/ngày.

Thừa Thiên Huế: Cách ly 12 du khách bay cùng bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế họp báo thông tin các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa.

Đối với những người tiếp xúc trực tiếp với những vị khách trên cũng được thống kê, yêu cầu tự chủ động theo dõi sức khỏe, báo cáo cho nhân viên y tế hàng ngày. Cơ sở mà các du khách này đang lưu trú cũng được tiêu độc, khử trùng, đảm bảo an toàn cho các du khách khác.

Theo lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, các vị khách nói trên sức khỏe vẫn bình thường, không có các biểu hiện bệnh lý như sốt, ho, khó thở và đang tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Trước đó, tại địa phương này đã phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi di chuyển trên xe khách qua địa bàn. Theo lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện những người này cùng 2 tài xế người Việt Nam đang chấp hành tốt việc cách ly và theo dõi y tế tại Trường Quân sự tỉnh. Đến thời điểm này sức khỏe của cả 6 người vẫn bình thường, không có biểu hiện bệnh.

Theo Ngày mới online

Nguồn : Ngày mới online