Thế giới

Giá vàng hôm nay 7/9 : Giá vàng tăng trong phiên đầu tuần

Giá vàng hôm nay thứ Hai ngày 7/9, vàng chấm dứt đà giảm liên tiếp khi tăng lên 1.937 USD/ounce mặc dù những tín hiệu tích cực từ dữ liệu việc làm tại Mỹ tốt hơn mong đợi và đồng USD đang trên đà phục hồi.

Giá vàng thế giới mới nhất lúc 6h00 sáng

Giá vàng giao ngay tăng 0,14% lên 1.937 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 tăng 0,12% lên 1.944 USD, ghi nhận vào lúc 6h00 (giờ Việt Nam) hôm nay.

Tuần trước, vàng giảm vào thứ Sáu (4/9), do dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn mong đợi đã củng cố cho đồng USD, khiến vàng thỏi giảm giá hơn 2%.

Theo, ông Tai Wong, trưởng bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quí BMO, cho biết: “Mối tương quan của vàng với đồng USD đã được nâng lên, đặc biệt là trong vài tuần qua khi vàng miếng đang bị đè nặng bởi sự tăng giá của đồng bạc xanh sau báo cáo về tỉ lệ thất nghiệp”.

 

Chỉ số US dollar index tăng 0,5%, đưa nó đi đúng hướng trong tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 4 và trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá vàng hôm nay 7/9 : Giá vàng tăng trong phiên đầu tuần

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco. (Nguồn: Kitco).

Dữ liệu cho thấy biên chế phi nông nghiệp Mỹ đã tăng thêm 1,371 triệu việc làm trong tháng 8. Tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống 8,4% từ 10,2% trong tháng 7.

Cho đến nay, vàng đã tăng hơn 26%, nhờ lãi suất gần bằng 0 trên toàn cầu và chính sách tiền tệ lỏng lẻo từ Fed khiến nhu cầu trú ẩn an toàn do bức tranh kinh tế bị tàn phá từ đại dịch COVID-19.

 

Kịch bản COVID-19 đã được cải thiện đáng kể, nhưng các nhà đầu tư tại Phố Wall vẫn tiếp tục tỏ ra lạc quan về vàng. Một số chuyên gia còn đưa ra dự báo vàng có thể chạm tới mức 3.000 USD hoặc thậm chí 5.000 USD/ounce.

Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch cho biết họ dự kiến vàng sẽ đạt mức 3.000 USD sớm nhất. 

Trong khi tỉ phú Thomas Kaplan, người sáng lập cơ quan quản lí tài sản Electrum Group có trụ sở tại New York, cho rằng vàng sẽ đạt mức 5.000 USD là điều nằm trong tầm tay.

Thị trường chứng khoán đã phục hồi tốt ngoài mong đợi sau đợt sụt giảm lớn ban đầu. Các thị trường khác dường như đang dần thích nghi với tình hình thay đổi nhanh chóng. 

Tuy nhiên, trong thời kì này, chỉ có vàng và bạc, trên thực tế là hàng hóa có nhiều tín hiệu tích cực nhất. 

Điều này có nghĩa, giá của cả hai loại này đã đạt mức cao kỉ lục tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Ấn Độ. Mặc dù cho đến nay, vàng và bạc không được coi là công cụ đầu tư nhiều ở Ấn Độ, nhưng sự gia tăng gần đây đã cho thấy sự thay đổi trong thái độ của người dân.

P.V Tổng hợp

Nguồn :