Thế giới

Tìm thấy 80 thi thể trong vụ rơi máy bay kinh hoàng ở Pakistan

Chiếc Airbus A320 chở theo 91 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn lao vào khu dân cư đông đúc. Ít nhất 80 người trong số họ đã thiệt mạng.

Đến rạng sáng 23/5, đã có 80 người thiệt mạng trong tai nạn rơi máy bay của hàng không Quốc tế Pakistan (PIA), thành phố Karachi.

Quan chức y tế tỉnh Sindh, Pakistan cho hay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 80 thi thể tại hiện trường tai nạn. Tuy nhiên, chưa thể xác định đây là hành khách trên chuyến bay hay những người có mặt dưới mặt đất khi máy bay lao vào khu dân cư. Lực lượng cứu hộ cũng tìm thấy 2 người còn sống sót trong đống đổ nát và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Tìm thấy 80 thi thể trong vụ rơi máy bay kinh hoàng ở Pakistan

Người dân đứng bên cạnh mảnh vỡ của chiếc Airbus A320 (Ảnh: Reuters)

Chiếc Airbus A320 mang số hiệu PK 8303 chở theo 91 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn, cất cánh từ Lahore đã mất liên lạc với trạm điều khiển không vận ngay sau 14h30.

Máy bay này sau đó đã lao vào một khu dân cư gần sân bay quốc tế Jinnah. Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, nhân viên cứu hộ và người dân tìm kiếm trong đống đổ nát người sống sót, trong khi lính cứu hoả cố gắng dập lửa. Các thi thể không nguyên vẹn được đưa lên xe cứu thương.

Trong một tuyên bố đưa ra tối 22/5, thủ tướng Pakistan Imran Khan nói, ông bị sốc khi biết tin về vụ tai nạn. Nhà lãnh đạo Pakistan cũng khẳng định sẽ triển khai những biện pháp khẩn cấp để khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân tai nạn.

Theo Ngày mới online

Nguồn : Ngày mới online