Thể thao

Huyền thoại cầu lông Lin Dan giã từ sự nghiệp ở tuổi 37

Tay vợt cầu lông được coi vĩ đại nhất mọi thời đại thông báo giã từ sự nghiệp vào hôm 4/7 sau hơn 20 năm gắn bó.

Gia đình, huấn luyện viên và người hâm mộ đã cùng tôi vượt qua những thời điểm khó khăn cũng như vinh quang. Tôi đã dành mọi thứ cho môn thể thao mà tôi yêu thích này. Từ 2000 đến 2020, 20 năm rồi và tôi phải nói lời chia tay đội tuyển quốc gia”.

Huyền thoại cầu lông Lin Dan giã từ sự nghiệp ở tuổi 37
Huyền thoại cầu lông Trung Quốc Lin Dan đã tuyên bố giải nghệ.

Dòng trạng thái trên Weibo cũng là tạm biệt của tay vợt 37 tuổi gửi đến công chúng và người hâm mộ. Quyết định gác vợt của Lin Dan là cú sốc với nền thể thao Trung Quốc, bởi anh từng thể hiện quyết tâm rất lớn để giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020 (đã lùi sang năm 2021).

Theo Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc, Lin Dan đã nộp đơn xin nghỉ cách đây vài ngày. Hiệp hội tôn trọng quyết định và xem xét tình trạng sức khỏe hiện tại của Lin Dan nên đã đồng ý để anh giải nghệ.

Lin Dan (SN 1983) được xem là tay vợt cầu lông hàng đầu Trung Quốc và thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, tay vợt thuận tay trái đã giành 2 HCV liên tiếp tại Olympic Bắc Kinh 2008 và London 2012. Anh từng 5 lần giành chức vô địch thế giới. Ở tuổi 28, Lin Dan trở thành người đầu tiên hoàn thành Super Grand Slam với việc giành được 9 danh hiệu cao quý nhất trong làng cầu lông.

Dù có sự nghiệp thành công rực rỡ, nhưng đời sống riêng tư của Lin Dan khá tai tiếng. Huyền thoại cầu lông thế giới từng bị bắt gặp tình tứ với một người phụ nữ lạ trong khi vợ vừa sinh con ít ngày. Lin Dan sau đó bị dư luận “ném đá” gay gắt và đã phải lên tiếng xin lỗi công khai. Cuối cùng, vợ anh chấp nhận tha thứ để bảo vệ tổ ấm gia đình.

Theo Người đưa tin

Nguồn : Người Đưa Tin