Thể thao

Nếu trở lại HAGL, Công Phượng sẽ không còn là chính mình?

Công Phượng đã thực sự thăng hoa trong màu áo TP. Hồ Chí Minh FC ở mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, khả năng anh sẽ khó tỏa sáng rực rỡ nữa nếu anh trở lại HAGL

Hiện tại, Công Phượng đang là chủ đề nóng được NHM Bóng đá Việt Nam đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, ngoài việc tiền đạo người xứ Nghệ đã và đang có một đám cưới như mơ với người bạn gái lâu năm Viên Minh, tương lai của anh cũng đang được đặt dấu hỏi lớn.

Như chúng ta đã biết, kể từ khi trở về từ Bỉ, Công Phượng đầu quân cho TP.Hồ Chí Minh FC và dần tìm lại được chính mình. Thêm nữa, anh hiện đang sinh sống và làm việc tại đây nên anh rất muốn gắn bó với đội bóng mang tên Bác để gần gũi và chăm sóc cho tổ ấm nhỏ của mình.

Tuy nhiên, bản hợp đồng dưới dạng cho mượn với thời hạn 01 năm của tiền đạo này với TP.Hồ Chí Minh đã kết thúc, nếu không có gì thay đổi, Công Phượng sẽ trở về Pleiku để khoác áo đội bóng đá giúp anh tạo nên tên tuổi là HAGL. Theo nhiều nguồn tin, Chủ tịch CLB TP.Hồ Chí Minh, Nguyễn Hữu Thắng đang cố gắng thuyết phục Bầu Đức và HAGL để Phượng ở lại và thi đấu cho đội bóng này thêm một năm nữa.

Đây là điều cần thiết bởi, đội bóng Sài Thành cũng vừa mới chia tay một vài trụ cột nên cần một cầu thủ có tầm ảnh hưởng và khả năng săn bàn tốt như Công Phượng. Điều này là không hề dễ dàng bởi đội bóng chủ quản của tiền đạo gốc Đô Lương này vừa chia tay tiền đạo ngoại Chevaughn Walsh, người vừa đầu quân cho Thanh Hóa FC. 

Nếu trở lại HAGL, Công Phượng sẽ không còn là chính mình?

Công Phượng liệu có ở lại TP.Hồ Chí Minh thêm một mùa giải nữa?

Với một đội hình không thực sự có chiều sâu lại mất đi một chân sút tốt như Chevaughn Walsh, HAGL cần phải bổ sung một tiền đạo có khả năng săn bàn đều đặn. Công Phượng là cái tên hợp lý nhất bởi anh thi đấu rất hay tại V.League vừa qua.

Đối với những người yêu mến Công Phượng, chắc hẳn, nhiều người sẽ không muốn tiền đạo này trở về HAGL ở mùa giải tới. Lý do có lẽ sẽ không quá khó để giải thích vì kể từ khi các cầu thủ lứa một trưởng thành từ lò đào tạo HAGL JMJ được đôn lên đội 1, thành tích của đội bóng này hoàn toàn không có. Họ luôn phải đối mặt với cuộc chiến trụ hạng đầy vất vả.

Dù sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia nhưng lối chơi của đội bóng này không thực sự hiểu quả. Công Phượng dù rất nỗ lực nhưng anh thường không thể hiện được mình ngoài một vài pha bóng lóe sáng.Kể từ khi đầu quân cho TP.Hồ Chí Minh, Công Phượng trở nên sắc bén hơn, lợi hại hơn.

Suốt mùa giải vừa qua, dấu ấn mà Công Phượng để lại trong màu áo đội chủ sân Thống Nhất là rất đậm nét. 6 bàn thắng cùng nhiều tình huống kiến tạo cho đồng đội ghi bàn là minh chứng cho luận điểm trên. Vì thế, nhiều người cho rằng tiền đạo người xứ Nghệ sẽ không còn là chính mình nếu phải thi đấu cho HAGL.

Việc ở lại TP.Hồ Chí Minh hay trở về HAGL của Công Phượng hoàn toàn phụ thuộc vào người cha thứ hai của anh, Bầu Đức. Đương nhiên, dù quyết định có thế nào đi chăng nữa, tương lai của Công Phượng vẫn sẽ là quan tâm hàng đầu của Bầu Đức.

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin