Thể thao

Ông Yusuke Adachi: "30 năm nữa, bóng đá Việt Nam sẽ đánh bại Nhật Bản"

Tân Giám đốc kỹ thuật VFF cho biết, với tiềm năng của bóng đá Việt Nam, chúng ta sẽ đánh bại Nhật Bản và đứng đầu khu vực trong tương lai không xa.

Chiều ngày 9/9, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, VFF đã long trọng tổ chức lễ công bố Giám đốc kỹ thuật mới. Người được VFF tin tưởng và lựa chọn cho vị trí quan trọng này là chuyên gia người Nhật Bản, ông Yusuke Adachi. Theo đó, ông Adachi sẽ đảm nhận cương vị Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam từ tháng 7/2020 đến 31/1/2023.

Trước khi nhận lời VFF, ông Adachi được biết đến là một trong những giảng viên, HLV ưu tú của LĐBĐ châu Á (AFC). Đồng thời ông cũng chính là thầy của nhiều HLV giỏi như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Lư Đình Tuấn... 

Ngoài việc khẳng định năng lực trong công tác đào tạo HLV chuyên nghiệp, ông Adachi còn được tín nhiệm mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản. Không những thế, ông được FIFA mời cộng tác trên cương vị thành viên Nhóm chuyên gia phân tích giữ liệu chuyên môn như tại cúp Liên đoàn các châu lục 2001, World Cup 2022 và của LĐBĐ Nhật Bản tại World Cup 2006.

Nhiệm vụ của ông Yusuke Adachi là hoạch định, tổ chức lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam... Bên cạnh đó, ông Adachi cũng phải liên tục cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển của bóng đá quốc tế. 

Tại buổi lễ, tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi chia sẻ : "Tôi rất vui mừng khi có cơ hội làm việc ở Việt Nam. Để có mặt tại đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn VFF đã tin tưởng và mời tôi vào vị trí Giám đốc kỹ thuật. Tôi hiểu đây là vị trí rất quan trọng nên tôi đã cân nhắc rất kỹ. Tôi xin khẳng định sẽ làm bằng sự nhiệt huyết. Tôi ấn tượng tình yêu bóng đá của NHM Việt Nam khi tôi được chứng kiến một trận đấu của ĐTQG Việt Nam. Tôi hy vọng góp được một phần nhỏ bé của mình vào thành công của bóng đá Việt Nam". 

Nói về việc đầu tiên mà tân Giám đốc kỹ thuật sẽ làm, ông cho biết: "Mục tiêu của tôi là nghiên cứu về nền bóng đá Việt Nam, gặp các HLV, trao đổi để hiểu rõ hơn nền bóng nước Việt Nam.

Ông Yusuke Adachi: "30 năm nữa, bóng đá Việt Nam sẽ đánh bại Nhật Bản"

Ông Adachi khẳng định việc HLV Park Hang-seo am hiểu bóng đá Việt Nam sẽ giúp ích ông rất nhiều trong thời gian tới.

Khi được hỏi với những thành công trong nhiều năm qua, Bóng đá Việt Nam có vị thế gì trên thế giới, ông Adachi cho biết vẫn còn quá sớm để nhận định: "Còn quá sớm để nói rằng bóng đá Việt Nam ở đâu trên thế giới nhưng chúng ta có tiềm năng lớn hơn nhiều so với các quốc gia khác. Cầu thủ Việt Nam có đức tính chăm chỉ, cần cù, chịu khó nên bóng đá Việt Nam sẽ sớm được điều đó."

"Mục tiêu đánh bại Nhật Bản là giấc mơ của tôi. Trong 30 năm tới chúng ta có thể thực hiện được. Tôi không phải là nhà ảo thuật nhưng đây là điều hoàn toàn có thể làm được", ông Adachi cho biết bóng đá Việt Nam rất có tiềm năng và hoàn toàn có thể đánh bại Nhật Bản trong tương lai.

Ngoài ra, tân Giám đốc kỹ thuật VFF khẳng định, HLV Park Hang-seo đang làm rất tốt và hiểu bóng đá Việt Nam hơn ông. Điều này sẽ giúp ông rất nhiều trong việc nghiên cứu, thích nghi và tìm ra được phương pháp chung để giúp Bóng đá Việt Nam phát triển.

"HLV Park đang làm rất tốt với ĐT Việt Nam. Ông ấy hiểu bóng đá Việt Nam hơn tôi, điều đó rất thuận tiện cho tôi làm việc. HLV Philippe Troussier từng dẫn ĐT Nhật Bản, tôi hiểu về tài năng của ông ấy. Tôi rất vui khi làm việc cùng hai HLV rất đẳng cấp và đây là cơ hội cho tôi để có thể phát triển bóng đá Việt Nam".

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin