Thể thao

Tổng thư ký VFF: "Số tiền bán vé trận ĐTQG và U22 sẽ phục vụ từ thiện"

Cả hai trận đấu giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam và U22 đều sẽ được bán vé. Số tiền thu được ở hai trận đấu này sẽ phục vụ vào công tác từ thiện

Chiều nay 21/11, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, VFF đã tổ chức buổi họp báo để trao đổi thông tin về Đại hội thường niên VFF vừa diễn ra sáng nay. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chính thức công bố cái tên trúng cử vào chiếc ghế Phó chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính. Theo kết quả bầu chọn tại hội nghị sáng hôm nay, ông Lê Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Động Lực đã đắc cử với 35/71 phiếu, qua đó chính thức ngồi vào chiếc "ghế nóng" này.

Tuy nhiên, nhiệm vụ mà ông Thành phải gánh vác trên cương vị mới là vô cùng nặng nề bởi nguồn thu của VFF trong năm 2020 giảm 25% vì dịch Covid-19. Vì vậy, nhiệm vụ của ông sẽ là tìm kiếm những nguồn tài trợ mới, tăng nguồn thu cho VFF để phục vụ cho những hoạt động sắp tới của Bóng đá nước nhà.

Tổng thư ký VFF: "Số tiền bán vé trận ĐTQG và U22 sẽ phục vụ từ thiện"

Ông Cao Văn Chóng khẳng đinh, VFF đặt niềm tin rất lớn vào tân Phó chủ tịch phụ trách tài chính Lê Văn Thành.

Dù vậy, ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF vẫn lạc quan và đặt niềm tin rất lớn vào tài năng của tân PCT phụ trách tài chính Lê Văn Thành: "Nguồn thu giảm, nhưng nhìn toàn cảnh tài chính thì mức chi giảm do ĐTQG không tập trung, không phải di chuyển, thi đấu các giải nên chúng tôi cân đối được. Về góc độ định hướng hoạt động và công việc của ông Lê Văn Thành trong thời gian tới, chúng ta tôn trọng quyết định đại hội. Đại hội diễn ra đúng điều lệ, có giám sát đầy đủ của cơ quan chức năng, tổ chức bóng đá quốc tế. Đại hội lựa chọn ông Thành, thì sẽ có niềm tin là ông Thành đảm đương tốt, cùng với các thành viên trong ban chấp hành đạt mục tiêu đề ra".

Một vấn đề khác được NHM Bóng đá nước nhà đặc biệt quan tâm là kế hoạch tập trung của các cấp độ ĐTQG để chuẩn bị cho những giải đấu quan trong sắp tới. Chia sẻ với truyền thông, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết "Chắc chắn năm 2021 sẽ bận rộn với bóng đá Việt Nam khi các đội tuyển đứng trước nhiều nhiệm vụ quan trọng. Chúng tôi sẽ cần tính toán, có giải pháp phù hợp khi nhiều giải đan xen".

Tổng thư ký VFF: "Số tiền bán vé trận ĐTQG và U22 sẽ phục vụ từ thiện" - 1

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ về kế hoạch trong năm tới của Bóng đá Việt Nam.

Ông Hoài Anh thông tin, vì dịch Covid-19 nên ĐTQG Việt Nam không có bất kỳ một trận đấu quốc tế nào trong năm 2020. Do đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ tổ chức hai trận đấu giao hữu giữa ĐTQG và U22 trong thời gian tới: "Chúng tôi có kế hoạch tổ chức các trận đấu giao hữu giữa đội tuyển quốc gia và U22 ngày 23/12 và 27/12. Đây là 2 trận đấu mà VFF đã tính toán, cân nhắc sắp xếp để sao cho phù hợp với lịch vòng loại và chung kết giải trẻ U17 Quốc gia".

Điều đặc biệt chính là việc VFF sẽ mở cửa đón khán giả và thu vé vào sân. Tuy nhiên, số tiền thu được sẽ được được phục vụ cho công tác từ thiện. "VFF dự kiến dùng số tiền bán vé để ủng hộ đồng bào gặp khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai thời gian qua", Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh khẳng định.

Một số hình ảnh Đại hội sáng nay (Nguồn: VFF cung cấp).

Tổng thư ký VFF: "Số tiền bán vé trận ĐTQG và U22 sẽ phục vụ từ thiện" - 2

Tân PCT phụ trách tài chính Lê Văn Thành nhận hoa chúc mừng của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải.

Tổng thư ký VFF: "Số tiền bán vé trận ĐTQG và U22 sẽ phục vụ từ thiện" - 3

Các đại biểu làm lễ chào cở trước khi Hội nghị chính thức diễn ra.

Tổng thư ký VFF: "Số tiền bán vé trận ĐTQG và U22 sẽ phục vụ từ thiện" - 4

Toàn cảnh hội nghị diễn ra sáng 21/11.

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin