Xã hội

Bác thông tin giả danh xe ôm công nghệ lừa đón học sinh ở Hà Nội

Sau khi xác minh thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có kết quả chính xác vụ việc giả danh xe ôm công nghệ để lừa đón học sinh trước cổng trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội).

Zing đưa tin, chiều 25/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã có thông tin kết quả xác minh liên quan đến vụ việc được đăng tải "Giả danh xe ôm công nghệ để lừa đón học sinh trước cổng trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 23/6.

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Ban giám hiệu Trường THCS Trưng Vương để xác minh vụ việc. Được biết, phụ huynh học sinh cung cấp thông tin nêu trên là chị L.T.H (sinh năm 1974, trú tại Long Biên, Hà Nội).

Tiến hành làm việc, chị H. cho biết, trưa ngày 23/6, chị H. có nhờ bà T.T.N (sinh năm 1955, là người giúp việc tại nhà chị H) đón con trai chị là cháu D.A, hiện đang là học sinh lớp 6 trường THCS Trưng Vương.

Bác thông tin giả danh xe ôm công nghệ lừa đón học sinh ở Hà Nội
Trường THCS Trưng Vương

Đến tối cùng ngày, khi chị H. đi làm về thì được bà N. cung cấp thông tin sự việc như báo chí nêu. Dù chưa xác minh thông tin chính xác, nhưng do tâm lý hoang mang lo sợ nên chị H. đã nhắn tin nội dung lên nhóm phụ huynh học sinh lớp cháu D.A đang học nhằm mục đích cảnh báo cho mọi người cảnh giác.

Khi làm việc với bà N. và cháu D.A được biết, trưa ngày 23/6, khi bà N. và cháu D.A đang ngồi chờ xe buýt tại 29 Hàng Bài thì một người phụ nữ mặc áo Grab màu xanh, đi xe máy Honda Ware tới đứng tại lòng đường và gọi "A. ơi cháu sống ở Giảng Võ đúng không, cô đưa cháu về Giảng Võ nhé.

Lúc này, bà N. trả lời không phải và đưa D.A đi bộ đến bến xe buýt trên phố Hai Bà Trưng. Khi cháu D.A nhìn lại thì thấy người phụ nữ lái xe Grab chở một bạn nữ mặc đồng phục lớp 7 trường THCS Trưng Vương đi về phía Hồ Hoàn Kiếm. Cháu D.A cho biết người phụ nữ chỉ hỏi cháu chứ không dùng tay kéo hay đe dọa gì.

Theo Lao Động, Công an quận Hoàn Kiếm xác định học sinh lớp 7 được người phụ nữ đón về là cháu V.A (trú tại Tây Hồ). Khi làm việc với chị N.D.H (mẹ cháu V.A) cho biết, trưa 23/6 chị có đặt xe của chị L.T.H (Cầu Giấy, là lái xe ôm công nghệ) đến đón và chở cháu V.A về nhà.

Làm việc với cơ quan công an, nữ tài xế xe ôm công nghệ là chị L.T.H cho biết, hôm xảy ra sự việc, khi chị đến nơi do chưa biết mặt con chị D.H và thấy cháu D.A đang đứng chờ tại 29 Hàng Bài nên đã hỏi cháu D.A có đúng không.

Quá trình hỏi cháu D.A, chị không có hành vi lôi kéo hay đe dọa, ép buộc cháu D.A lên xe. Sau khi cháu D.A đi thì chị đã đón được cháu V.A và đưa về nhà theo lịch đặt của chị D.H.

Căn cứ vào tài liệu xác minh thu thập được, cơ quan công an kết luận thông tin giả danh xe ôm công nghệ để lừa đón học sinh trước cổng trường THCS Trưng Vương là không đúng.

Theo Người đưa tin

Nguồn : Người Đưa Tin