Xã hội

Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị cách chức

Ông Phạm Hữu Quốc bị cách chức Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp do có hành vi mua bán số lượng lớn khẩu trang y tế trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Quyết định kỷ luật đối với ông Quốc được UBND quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh công bố chiều 2/6.

Trước đó, ngày 20/4, Ban Thường vụ Quận ủy Gò Vấp cũng đã cách chức Chi ủy viên Chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp đối với ông này.

Căn cứ theo kết quả làm việc và báo cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp, Ủy ban kiểm tra Quận ủy Gò Vấp, ông Quốc đã có hành vi mua, bán số lượng lớn khẩu trang y tế khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, vi phạm chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ; giao dịch tại trụ sở làm việc và sử dụng phương tiện thực thi công vụ vào việc riêng, vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ông Quốc cũng vi phạm Quy định số 47 của Ban Chấp hành trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm và nghĩa vụ của viên chức quy định tại khoản 1 điều 16 Luật viên chức.

Hành vi vi phạm của ông Quốc được đánh giá là đã tạo dư luận xấu, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện quận Gò Vấp, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Theo Ngày mới online

Nguồn : Ngày mới online