Xã hội

Học sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội được điều chỉnh nguyện vọng từ hôm nay

Thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng dự tuyển từ hôm nay (24/6) đến hết ngày 25/6.

Học sinh căn cứ thông tin về chỉ tiêu, số lượng nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường do Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố để cân nhắc, quyết định việc thay đổi nguyện vọng.

Theo quy định, học sinh có 2 ngày để đổi nguyện vọng dự tuyển là ngày 24/6 và 25/6/2020. Nếu có nhu cầu đổi nguyện vọng, học sinh nộp đơn (theo mẫu) tại các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã.

Học sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội được điều chỉnh nguyện vọng từ hôm nay

Học sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội được điều chỉnh nguyện vọng từ hôm nay(24/6). Ảnh: minh họa

Theo phương án tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội, toàn Thành phố được chia làm 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi học sinh được đăng ký 2 nguyện vọng vào cùng 1 khu vực tuyển sinh hoặc bố mẹ học sinh có hộ khẩu thường trù ở khu vực tuyển sinh nào sẽ được đăng ký 2 nguyện vọng vào các trường ở khu vực đó.

Trước đó, ngày 23/6, Sở GD-ĐT đã công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao của từng trường THPT công lập. Đây là căn cứ để phụ huynh, học sinh tính được tỷ lệ "chọi" của từng trường, từ đó cân nhắc việc thay đổi nguyện vọng dự tuyển.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm học 2020-2021 diễn ra vào ngày 17 và 18/7/2020 (khối không chuyên). Riêng học sinh dự tuyển vào trường/khối chuyên sẽ dự thi thêm các ngày 19 và 20/7. Học sinh dự thi vào các trường THPT khối không chuyên chỉ thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (năm trước có thi thêm môn thứ tư), theo thông tin trên VTV.

Theo Người đưa tin

Nguồn : Người Đưa Tin