Xã hội

Khai mạc Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022

Chiều 29/1, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức chương trình "Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022" với chủ đề “Cánh én chào Xuân - Nâng tầm tri thức”, tại Phố Sách Hà Nội, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khai mạc Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Phố Sách Xuân

Tham dự Chương trình có: Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng; Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định; Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành Thành phố, các Nhà xuất bản, các Công ty sách và đông đảo bạn đọc yêu mến sách.

Khai mạc Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022 - 1

Các đại biểu tham dự khai mạc Phố Sách Xuân 2022

Sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), đồng thời, phát huy hiệu quả không gian văn hóa Phố Sách Hà Nội và duy trì nét đẹp văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô trong dịp đầu Xuân, năm mới Nhâm Dần 2022.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, nhằm tạo sự khác biệt và trải nghiệm mới cho bạn đọc, Phố Sách Xuân Nhâm Dần năm nay sẽ được thay đổi thời gian tổ chức so với những kỳ Phố Sách Xuân trước đây, cụ thể: từ 29/1/2022 đến 6/2/2022 (tức là từ 27 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết mùng 6 Tết Nhâm Dần).

Khai mạc Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022 - 2

Phố Sách Xuân Nhâm Dần được Ban Tổ chức trang trí đẹp mắt

Để Phố Sách tiếp tục là điểm đến du Xuân ý nghĩa phục vụ nhân dân Thủ đô vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, Ban Tổ chức đã lên phương án trang trí Phố Sách Xuân Nhâm Dần với các cổng chào, sân khấu, tiểu cảnh, cây xanh; bố trí không gian ánh sáng. Ngoài các gian hàng cố định của các đơn vị đang hoạt động tại Phố Sách, Phố Sách Xuân năm nay có thêm một không gian đọc sách cổ và gian hàng trưng bày giới thiệu nghệ thuật Thư pháp, tò he Việt, mang đậm không khí Xuân Hà Nội, góp phần gìn giữ nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc. 

Đến với Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022, bạn đọc sẽ có cơ hội tham gia nhiều chương trình giao lưu đặc biệt do các Nhà xuất bản, Công ty sách tổ chức như: Chương trình “Nhâm nhi Tết cùng Sách Kim Đồng” của Nhà xuất bản Kim Đồng; Chương trình giao lưu tác giả, ra mắt cuốn sách: “Vương triều Lý" của Nhà xuất bản Hà Nội; Chương trình Giao lưu trò chuyện cùng diễn giả với chủ đề “Khỏe ngày Tết - Khỏe cả năm” của Công ty Cổ phần Truyền thông và Văn hóa Con Sóc… 

Khai mạc Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022 - 3

Bức thư pháp ''khổng lồ'' dài 7m, rộng 1m được thực hiện tại Lễ khai mạc Phố Sách Xuân

Các chương trình phát sóng online trên Fanpage “Phố Sách Hà Nội”, tiêu biểu như: Chương trình “Hành trình sách tương tác - Giúp bé đọc sách một cách tự nhiên” của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn hoá Đinh Tị; Chương trình giao lưu chủ đề văn hóa Việt: “Chuyện Ăn, chuyện Mặc” của Công ty cổ phần Sách Thái Hà; Sự kiện giao lưu cuốn sách “Những cảnh đời tỉnh lẻ” của Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam...

Khai mạc Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022 - 4

Các đơn vị xuất bản sẽ tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tại Phố Sách Xuân

Hằng ngày, tại Phố Sách Xuân sẽ diễn ra các chương trình tôn vinh nghệ thuật dân gian truyền thống và hiện đại với chủ đề “Chào Xuân mới”. Để tri ân và mang đến nhiều niềm vui, may mắn nhân dịp năm mới cho bạn đọc, các đơn vị xuất bản cũng sẽ tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, các hoạt động, sự kiện tương tác với bạn đọc ngay tại gian hàng với nhiều phần quà hấp dẫn. Thông qua các hoạt động, Phố Sách Xuân Nhâm Dần sẽ là điểm hẹn văn hóa của nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán .

Khai mạc Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022 - 5

Ban Tổ chức đã chuẩn bị phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Phố Sách

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cũng cho biết, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, căn cứ tình hình thực tế, UBND quận Hoàn Kiếm đã phê duyệt Phương án số 27/PA-TTVHTT&TT, ngày 21/1/2022, về đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cho nhiệm vụ tổ chức Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022.

Thông tin chi tiết về các chương trình Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ được cập nhật thường xuyên tại fanpage Phố Sách Hà Nội.

Khai mạc Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022 - 6

 

Theo Thành Ủy Hà Nội

Nguồn :