Xã hội

Nữ sinh Ninh Bình xuất sắc đoạt quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020

Nữ sinh duy nhất trong trận chung kết - Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 với số điểm 235.

Sáng 20/9, chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", lần thứ 20 - năm 2020 do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức, đã hoàn thành vòng chung kết. Nhà vô địch được xướng tên là thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, tỉnh Ninh Bình). Như vậy, sau 9 năm, chương trình mới có một nữ thí sinh giành được vòng nguyệt quế. Nguyễn Thị Thu Hằng cũng là thí sinh nữ duy nhất tham gia chặng đua cuối này.

Chung kết Olympia năm 2020 với sự góp mặt của 4 thí sinh:

Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình)

Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk)

Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị)

Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội).

Nữ sinh Ninh Bình xuất sắc đoạt quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020
Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh nữ đầu tiên lọt vào chung kết Olympia sau 9 năm.

Thí sinh giành được giải Nhất sẽ được trao vòng nguyệt quế, phần thưởng trị giá 40.000 USD và cúp kỉ niệm. 

Như thường lệ, ngoài trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam - nơi diễn ra cuộc thi, vòng chung kết còn có 4 điểm cầu tại các ngôi trường của 4 thí sinh. Bốn người dẫn chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam có mặt tại các điểm trường để dẫn trực tiếp tại hiện trường và tiếp thêm động lực cho người thi. Các thí sinh cùng tham gia 4 phần thi, gồm: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích.

Nữ sinh Ninh Bình xuất sắc đoạt quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 - 1
Không khí chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Trong trận chung kết diễn ra vào sáng 20/9, ở cả 4 phần thi, thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng đều chứng tỏ phong độ với thành tích áp đảo các thí sinh còn lại. Thu Hằng là người có tổng điểm cao nhất vòng thi khởi động, giải được từ khóa tại phần thi vượt chướng ngại vật, tiếp tục đứng đầu ở phần thi tăng tốc và trải qua phần thi về đích với tổng điểm 235, giành Vòng nguyệt quế và suất học bổng trị giá 40.000 USD.

Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh nữ đầu tiên lọt vào chung kết Olympia sau 9 năm. Ở cuộc thi tuần, Thu Hằng ghi được 350 điểm - thành tích cao thứ 2 của thí sinh nữ tại Olympia 20 năm qua (tính đến hết trận 52 của năm thứ 20).

Hai thí sinh đồng giải ba là Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội). Mỗi thí sinh nhận được 50 triệu đồng tiền thưởng.

Điểm số chung cuộc: Nguyễn Thị Thu Hằng: 235 điểm; Vũ Quốc Anh: 160 điểm; Văn Ngọc Tuấn Kiệt: 130 điểm; Lưu Đào Dũng Trí: 85 điểm.

P.V Tổng hợp

Nguồn : Người Đưa Tin