Xã hội

TP. HCM bác bỏ thông tin thực hiện sống chung với COVID-19 từ 15/9

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin TP. HCM bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 từ ngày 15/9, khiến nhiều người hoang mang không rõ thực hư.

Báo điện tử Pháp luật TP. HCM đưa tin, chiều 5/9, ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. HCM đã họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh.

 

Tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải – Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. HCM, cho biết hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền một số thông tin như: Bắt đầu thực hiện sống chung với dịch COVID-19 kể từ ngày 15/9; mọi hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch. Việc mở cửa được thực hiện có lộ trình tăng dần tỉ lệ 30% - 50% - 70%.

TP. HCM bác bỏ thông tin thực hiện sống chung với COVID-19 từ 15/9

Ông Phạm Đức Hải thông tin tại buổi họp báo. (Ảnh: Tá Lâm).

Hay các “loan tin”: Sở Công thương làm đầu mối để hướng dẫn công ty các hoạt động nguy cơ cao để giảm quy mô, hoặc không được hoạt động thời vụ; chuẩn hóa thông tin vaccine cho toàn bộ người dân; cấp chữ ký số cá nhân để thực hiện online; chuyển sang điều trị COVID-19 có thu phí…

Theo ông Phạm Đức Hải, ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. HCM khẳng định những thông tin trên là những thông tin sai sự thật.

Ngoài ra, theo báo Người lao động, về thông tin "ai tiêm 2 mũi vắc-xin COVID-19 sẽ được hoạt động sau 6/9 hoặc 15/9", ông Hải cho biết TP. HCM hiện chưa có quy định về việc này. Sau khi kiểm soát dịch bệnh, TP. HCM sẽ có quy định cụ thể cho từng đối tượng được tham gia hoạt động.

"Mong người dân bình tĩnh, chờ những quy định được ban hành từ UBND TP. HCM " - ông Hải cho hay.

Bên cạnh đó, thông tin UBND quận 7 đã trình một phương án thúc đẩy sản xuất kinh doanh, trở lại trạng thái “bình thường mới”. Ông Hải nhấn mạnh đây chỉ là phương án dự kiến, UBND quận 7 đang xin ý kiến của UBND TP. HCM, sau khi thống nhất chỉ đạo mới có quyết định chính thức.

Theo Người đưa tin

Nguồn : Người Đưa Tin