Yêu cầu tạm đình chỉ công tác với cô giáo cho cả lớp tát học sinh 231 cái

Thứ hai, 26-11-2018 | 06:47 GMT+7

Sáng 24/11, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết đã yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo cho các bạn trong lớp tát 1 học sinh 231 cái.

Cụ thể, ông Nhân cho biết, với tư cách người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh ông rất đau lòng sau khi biết sự việc. “Đây là sự việc không thể chấp nhận được, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của học sinh cũng như làm ảnh hưởng tới hình ảnh người giáo viên. Nếu người lớn bị tát như vậy còn phải nhập viện chứ nói gì một đứa trẻ năm nay mới lên lớp 6”, ông Nhân nói.

Vị Giám đốc Sở cũng cho biết, sau khi nắm được sự việc đã yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo này.

Cụ thể ông nói: “Trước hết Sở đã có công văn gửi xuống yêu cầu xử lý đúng quy định và yêu cầu tạm đình chỉ công tác với giáo viên này. Tôi được biết sau khi sự việc xảy ra Phòng GD&ĐT và nhà trường đã phối hợp chăm sóc, thăm hỏi, động viên tinh thần của học sinh cũng như gia đình. Tuy nhiên, tôi quán triệt không được giải quyết sự việc theo hướng giảng hòa giữa 2 bên, mà phải xử lý nghiêm cô giáo”.

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình. Ảnh Công Luân

Trước đó, ngày 19/11, sự việc đau lòng này xảy ra tại trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Trong tiết 3 của buổi học chiều 19/11, một bạn trong lớp 6.2 mách với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy là bạn Hoàng Long Nhật chửi mẹ bạn ấy. Không điều tra thực hư thế nào, lập tức, cô Thủy ra lệnh cho lớp, sau giờ học mỗi bạn phải tát Nhật 10 cái. Bạn nào tát nhẹ, tát thiếu sẽ bị Nhật tát lại gấp đôi.

Mặc dù thương bạn, nhưng lớp trưởng phải đứng ra tổ chức tát bạn theo chỉ đạo, còn cô Thủy bỏ ra ngoài. Khi tát được nửa chừng, thấy cô Thủy xuất hiện ở hành lang quan sát, một bạn hỏi “cô ơi có tát nữa không?”. Cô Thủy ra lệnh “tát lúc nào đủ thì thôi”.
Khi bạn cuối cùng kết thúc, quá uất ức, Nhật có chửi đổng một câu, ngay lập tức cô Thủy từ ngoài lao vào bồi thêm một tát nữa khiến Nhật phải nhập viện cấp cứu.

Công Luân

Theo nguoiduatin.vn

Quảng Bình cô giáo đình chỉ tát học sinh 231 cái Nguyễn Thị Phương Thủy cô giáo chủ nhiệm