Quảng Ninh: Shophouse của BIM Group bị “tố” kém chất lượng, khách hàng “tá hỏa“vì mùi hôi

Thứ tư, 03-04-2019 | 09:21 GMT+7

Vừa qua, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Lotus Residences của Tập đoàn BIM Group (tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) phản ánh nhiều hạng mục của công trình không giống trong thiết kế ban đầu, chất lượng xây dựng không đảm bảo, không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng về việc được hưởng các tiện ích và dịch vụ của dự án. Ngoài ra, khách hàng cũng "tá hỏa" khi hồ nước rộng hàng ngàn mét vuông nằm ngay cạnh dự án lúc nào cũng bốc mùi hôi thối..

Hồ nước bốc mùi hôi thối

Các cư dân Lotus Residences,  khách hàng mua nhà dự án Lotus Residences do Công ty cổ phần đầu tư phát triển Syrena Việt Nam (thuộc Tập đoàn BIM Group) làm chủ đầu tư cho biết, căn cứ Hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư (thuộc Tập đoàn BIM Group) và khách hàng thì các hộ dân mua nhà tại dự án này phải được hưởng các tiện ích, dịch vụ đi kèm như bể bơi, phòng tập Gym, điện nước ánh sáng cây xanh. Nhưng khi bàn giao nhà và đưa vào sử dụng thì chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết. Chủ đầu tư áp đặt những quy định rất phi lý như: thu phí quá cao với 300.000đ/lượt tắm tại bể bơi, không cho các hộ dân đi cổng chính...

 Vết nứt trên tường của căn hộ shophouse Lotus Residences

Ngoài dịch vụ, rất nhiều hạng mục của công trình shophouse (nhà phố thương mại) được xây dựng không đúng với thiết kế ban đầu, chất lượng xây dựng không đảm bảo, hệ thống thoát nước thường xuyên bị tắc, kết cấu nhà không đảm bảo, bị sụt lún liên tục, sơn kém chất lượng. Do đó, nhiều khách hàng đã phải tự bỏ tiền túi ra để sửa chữa.

Không chỉ vậy, cư dân nơi đây còn thường xuyên bị "tra tấn" bởi mùi hôi thối bốc lên từ hồ nước rộng hàng ngàn mét vuông nằm ngay cạnh dự án.

Hồ nước bốc mùi khiến cư dân tá hỏa

Được biết, dự án Lotus Residences gồm 159 căn nhà liền kề cao cấp, được thiết kiểu shophouse. Thời điểm mở bán, Tập đoàn BIM Group quảng cáo đây là dự án cao cấp với thiết kế hiện đại, nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm như: bể bơi bốn mùa, khu thể thao hiện đại, công viên cây xanh, khu vui chơi dành cho trẻ em, hệ thống nhà hàng. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 2 năm sử dụng, nhiều khách hàng, những người đã bỏ khoảng 5 tỷ đồng để mua shophouse chưa đến 100m2 đã vô cùng thất vọng. 

Vết nứt dưới phần móng của căn hộ shophouse Lotus Residences

Trước những bức xúc của các cư dân Lotus Residences, UBND TP Hạ Long đã giao phòng Quản lý đô thị kiểm tra sự việc. UBND TP Hạ Long cũng đề nghị Công ty TNHH đầu tư và phát triển sản xuất Hạ Long (Tập đoàn BIM Group) có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại các hồ nước thuộc địa phận công ty đang quản lý. 

Theo tìm hiểu của phóng viên báo PLVN, dự án Lotus Residences còn nhiều bất cập khác liên quan đến thời gian giao Giấy chứng nhận QDSDĐ, diện tích thực tế của mỗi căn shophouse và một số thủ tục pháp lý của dự án.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin.

Theo Pháp luật Việt Nam

ô nhiễm môi trường ô nhiễm rác thải Bim Group Tập đoàn BIM Group BIM Group gây ô nhiễm môi trường