Sở Xây dựng Thái Nguyên: Dự án KDL Yasmin Farm của Công ty Thái Việt vi phạm pháp luật xây dựng

Thứ hai, 11-03-2019 | 09:23 GMT+7

Liên quan đến sai phạm tại Khu du lịch sinh thái trải nghiệm Yasmin Farm ở xã Cao Ngạn, TP Thái Nguyên, mà Báo Ngày mới Online đã phản ánh, ông Hoàng Đức Khánh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên khẳng định, dự án này xây dựng không có giấy phép xây dựng và vi phạm pháp luật xây dựng.  

Dự án xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp cảu Công ty Thái Việt

Được biết, ngày 28/2, UBND xã Cao Ngạn đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thái Việt (Công ty Thái Việt) và ghi nhận hiện trạng, Công ty Thái Việt đang xây dựng các công trình tại Khu du lịch sinh thái trải nghiệm Yasmin Farm gồm: Nhà sàn 7 ngôi, diện tích 100m2/ngôi, tổng diện tích 700m2. Nhà cấp 4 một tầng, lợp ngói 3 ngôi diện tích 150m2, 100m2, 70m2. Nhà hội trường diện tích 500m2; nhà dựng cột gỗ và nan tre diện tích 200m2; nhà cấp 4, 6 nhà diện tích 32m2/nhà (tổng diện tích 192m2)…”. 

Biên bản kiểm tra nêu rõ: “Công ty TNHH Thái Việt tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập dự án đầu tư xây dựng…”.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Đức Khánh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên, cho biết, đã nắm bắt được thông tin và đã cử cán bộ kiểm tra. UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã có văn bản giao Sở Xây dựng kiểm tra việc này.

Ông Khánh khẳng định: “Đây là hành vi vi phạm pháp luật về xây dựng. Cụ thể, đã tổ chức xây dựng không có giấy phép xây dựng mà theo quy định công trình bắt buộc phải có giấy phép xây dựng. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang kiểm tra, rà soát và tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang kiểm tra xem Công ty Thái Việt còn có vi phạm trong các lĩnh vực khác không. Sau khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí”.

Cũng theo ông Khánh, đến nay Sở Xây dựng chưa nhận được hồ sơ, tờ trình của nhà đầu tư xin thẩm định và cấp phép xây dựng đối với dự án này.

Theo đại diện UBND TP Thái Nguyên, hiện thành phố đã vào cuộc kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt Công ty Thái Việt 40 triệu đồng.

“Công ty Thái Việt đã chấp hành việc dừng thi công xây dựng, dừng mở cửa hoạt động thu phí, tháo dỡ biển hướng dẫn vào khu du lịch và đã nộp đủ số tiền phạt”, vị đại diện này cho biết.

Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Theo Ngày mới online

Thái Nguyên khu du lịch Thái Việt Yassmin Farm du lịch sinh thái