Giám đốc Cty Thiên Lợi Hòa bị tạm giữ

Chủ nhật, 18-11-2018 | 22:14 GMT+7

Sáng 9/9, tại trụ sở Cty TNHH Thiên Lợi Hòa thuộc địa bàn TP Lào Cai, tổ công tác của Cục CSĐTTP về quản lý kinh tế và chức vụ đã bắt giữ bà Nguyễn Ngọc Liên - Giám đốc Cty, và ông Nguyễn Huy Tần - Phó Giám đốc Cty Thiên Lợi Hòa.

Theo Quyết định tạm giữ thời hạn 3 ngày do ông Nguyễn Huy Đức - Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra Bộ Công an ký. Theo quyết định của ông Đức, bà Liên và ông Tần đã có hành vi “giả mạo con dấu Cty TNHH Hải Viên - Trung Quốc, lập hợp đồng giả, buôn lậu lá thuốc lá vào Việt Nam” và “chuẩn bị bỏ trốn ra nước ngoài”.

Được biết, từ tháng 3/2006, bà Liên đã bị khiếu nại về việc giả mạo chữ ký và con dấu của đối tác Trung Quốc là Cty Hải Viên, việc này đã được Bộ Công an giao cho Công an tỉnh Lào Cai xác minh.

Tháng 5/2006, Công an tỉnh Lào Cai đã có văn bản báo cáo Bộ, xác định việc khiếu nại là không có cơ sở, đối tác Trung Quốc đã có đơn xin rút đơn khiếu nại.

Thiên Lợi Hòa là doanh nghiệp chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu mặt hàng lá thuốc lá, tạo được công ăn việc làm cho khoảng 600 lao động.

Bà Liên được đánh giá là doanh nhân thành đạt của Lào Cai, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Lào Cai. Việc bà Liên bị bắt là theo quyết định tạm giữ, hiện Bộ Công an vẫn chưa có quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ việc theo các quy định tố tụng.

PV

Theo Tiền Phong