Kết luận bất ngờ về vụ Bí thư huyện vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ

Thứ năm, 09-08-2018 | 06:33 GMT+7

Việc Bí thư huyện vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ chưa đủ cơ sở để kết luận có quan hệ bất chính nên ủy ban kiểm tra tỉnh yêu cầu ông Thuân và bà M. nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm.

Ngày 8/8, báo Dân Việt đưa tin, ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT Tỉnh ủy) Đắk Lắk đã có thông cáo báo chí về việc ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư huyện Krông Ana vào cùng phòng nghỉ với bà N.T.M, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Đại diện Huyện ủy Krông Ana làm việc với các cơ quan báo chí về vụ việc.

Kết luận của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk dựa vào biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng lập vào lúc 17h30 ngày 21/6 về sự việc xảy ra tại phòng nghỉ 403 của nhà nghỉ Khúc Vũ; biên bản làm việc với chủ nhà nghỉ Khúc Vũ; nhận xét và đề nghị của tổ chức Đảng nơi ông Thuân và bà M. sinh hoạt; kiểm điểm giải trình của ông Thuân và bà M.; ý kiến của 2 gia đình (vợ ông Thuân và chồng bà M.) và các nhân chứng liên quan. Qua đó, chưa đủ cơ sở để kết luận ông Thuân và bà M. có quan hệ bất chính.

Báo Tiền Phong thông tin về vụ việc, việc ông Thuân và bà M. có mặt trong cùng một phòng tại nhà nghỉ Khúc Vũ với hình ảnh phản cảm lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây dị nghị, bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân 2 đồng chí và uy tín của tổ chức Đảng nơi công tác.

Bà M. chui qua cửa thông gió khi bị phát hiện. 

Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thuân và bà Minh. UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu ông Thuân và bà Minh nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông Thuân và bà M. sang vị trí công tác khác phù hợp.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 22/6, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh nhiều người tập trung trước phòng 403 của một nhà nghỉ ở TP.Buôn Ma Thuột. Tại đây, những người này liên tục gọi ông Thuân mở cửa.

Một lúc sau, người quay clip phát hiện một phụ nữ chui qua lỗ thông gió, ngồi trên mái nhà. Bị phát hiện, người phụ nữ này đã lúng túng chui vào lại trong phòng 403.

Cùng lúc này, người đàn ông trong phòng 403 cầm cặp đi ra ngoài và lên ô tô rời khỏi nhà nghỉ.

Theo nội dung đăng tải trên mạng xã hội, người trong clip là ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư Huyện ủy Krông Ana. Người phụ nữ đi cùng được xác định là bà N.T.M., Trưởng ban Tổ chức của một cơ quan cấp tỉnh của tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi clip được đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt xem, chia sẻ và bình luận trái chiều. Ông Nguyễn Quang Thuân cho biết, hôm xảy ra sự việc, ông và 2 người bạn vào quán cà phê K.V. uống cà phê.

Tuy nhiên, do người bạn của ông (chị M. - PV) bị trúng gió, đau bụng nên thuê một phòng tại nhà nghỉ để “đi ngoài”. Sau đó, một người bạn của ông đã ra sân bay đón bạn. Vì vội về huyện nên ông đã vô phòng 403 để hỏi thăm sức khỏe của bà M., xem có về được hay ở lại đợi bạn. Tuy nhiên khi ông vào phòng được một lát thì bên ngoài có rất nhiều người gọi cửa và xảy ra sự việc như trên.

Theo Người Đưa Tin