Lợi dụng mùa World Cup, 3 đối tượng vận chuyển hàng chục bánh ma túy đi tiêu thụ

Thứ hai, 25-06-2018 | 06:37 GMT+7

Lợi dụng World Cup đang diễn ra, 3 đối tượng đã mua 36 bánh heroin rồi đưa về nhà tập kết. Khi người dân đang tập trung xem World Cup, các đối tượng đã vận chuyển đi tiêu thụ. Tuy nhiên, đang trên đường vận chuyển các đối tượng đã bị bắt giữ.

Bí mật giăng lưới

Thông tin từ Công an huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La), vào 20h ngày 22/6 tại xã Huổi Một, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, Công an huyện Sông Mã đã phá chuyên án ma tuý, bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý với số lượng lớn.

Các đối tượng bị bắt gồm: Lầu A Chừ (tên gọi khác là Lầu A Mua), 37 tuổi và Giàng A Mai, 21 tuổi, cùng trú tại xã Huổi Một, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, thu giữ 36 bánh heroin, 2 điện thoại di động, 3 xe máy, trên 1 triệu đồng tiền Việt Nam và nhiều tang vật liên quan khác.

Đây là chuyên án ma tuý lớn nhất từ trước đến nay mà Công an huyện Sông Mã khám phá thành công.

Trước đó, Công an huyện Sông Mã đã nắm được do lợi dụng mùa World Cup nên các đối tượng trên địa bàn đang hình thành một đường dây hoạt động mua bán, vận chuyển ma tuý với số lượng lớn từ xã Huổi Một, huyện Sông Mã đi các địa bàn khác tiêu thụ.

Sau đó, Công an huyện Sông Mã lập chuyên án đấu tranh, cử cán bộ theo sát di biến động, quy luật hoạt động của các đối tượng. Đến 15h ngày 22/6, có thông tin các đối tượng đã tập kết hàng tại nhà và sẽ vận chuyển đi tiêu thụ ngay trong đêm. 

Ngay từ chập choạng tối ngày 22/6, tổ phá án gồm 18 đồng chí, chia làm nhiều tổ công tác, bám sát, theo dõi chặt di biến động của các đối tượng. Số trinh sát còn lại được sử dụng tối đa tại điểm đón chặn.

Khoảng 20h, 3 chiếc xe máy bắt đầu di chuyển ra khỏi bản. Một đối tượng đi trước dò đường, đối tượng thứ 2 đi theo cách khoảng hai chục mét, sau xe chở một túi vải. Còn đối tượng thứ 3 đi khoá đuôi để tránh sự theo dõi của lực lượng công an. Nhưng mọi hành động của 3 đối tượng trên các cung đường từ bản Co Mạ B đều trong tầm kiểm soát của các trinh sát.

Khi các đối tượng vừa di chuyển ra đến đường lớn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác ở điểm đón chặn đã khống chế được đối tượng dò đường, khiến đối tượng chở hàng không kịp trở tay đã rơi vào ổ phục kích. Phát hiện đồng bọn của mình đã bị phát hiện, bắt giữ, đối tượng còn lại vứt xe máy, nhảy xuống sông Mã bỏ trốn.

Hai đối tượng cùng tang vật vụ án. 


Khi bị bắt đối tượng Lầu A Chừ định lao đầu vào cột mốc bên đường để tự tử nhưng hành động của hắn lập tức được ngăn chặn kịp thời. Khi gỡ túi vải trên xe xuống, bên trong có 36 bánh heroin.

Lời khai đối tượng

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận vận chuyển số ma tuý trên từ bản Co Mạ B, xã Huổi Một đi tiêu thụ nhưng vừa ra khỏi bản thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Mở rộng điều tra, khám xét nhà của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ thêm 1 máy ép thủy lực (dùng để ép lại heroin), 2 cân điện tử, 1 gói nhỏ ma tuý và một số vật chứng liên quan khác.

Được biết, từ đầu tháng 6 đến nay, Công an huyện Sông Mã đã phát hiện, bắt giữ 22 vụ, 32 đối tượng phạm tội về ma tuý, thu giữ 43 bánh heroin (14,82kg), 12.059 viên ma tuý tổng hợp, 6 khẩu súng tự chế, trên 200 viên đạn các loại, 12 điện thoại, 17 xe máy, 608 triệu đồng và nhiều tang liên quan khác.

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

 

Xuân Nguyễn

Theo Người Đưa Tin

xã Huổi Một Sông Mã - Sơn La vận chuyển ma túy heroin chuyên án ma túy Lầu A Chừ tự tử chạy trốn