Quảng Ninh: Lời khai của đối tượng bắt cóc người nước ngoài, ép viết giấy nợ

Thứ sáu, 08-06-2018 | 10:53 GMT+7

Do anh Luo Gui Cai, nợ một khoản tiền lớn của Du, đối tượng này đã tổ chức thuê người để bắt cóc anh Cai và ép anh này phải viết giấy trả nợ.

Ngày 8/6, Công an TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Đức Cường (SN 1985, trú xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) và Nguyễn Huy Du (SN 1983, trú phường Trần Phú, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Hoàng Đức Cường tại cơ quan công an.


Tại cơ quan công an, Nguyễn Huy Du khai nhận, anh Luo Gui Cai (SN 1983, trú tại TP.Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) có nợ của Du gần 100 triệu đồng nhưng cố tình trốn tránh không trả.

Ngày 21/5, Du đến cửa hiệu cầm đồ ‘‘Cường - Thúy’’ (ở số 124, đường Tô Hiệu, phường Ka Long, TP.Móng Cái) để gặp Hoàng Đức Cường, Tuấn, Huy, Trung và một số người khác (đều là nhân viên của cửa hiệu cầm đồ Cường Thúy) đặt vấn đề nhờ Tuấn và đàn em tìm bắt giữ anh Cai và thỏa thuận ăn chia tiền từ việc đòi được tiền của anh Cai.

Đến ngày 1/6, Du cùng đồng bọn đã bắt giữ anh Cai và đưa về nhà Du để đe dọa, ép buộc anh này viết giấy nhận nợ Du số tiền 20 vạn nhân dân tệ.

Đến ngày 3/6, chị Luo Lien Cai (SN 1987, trú TP. Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã đến Công an TP. Móng Cái trình báo sự việc: Vào ngày 1/6, anh trai ruột của chị là Luo Gui Cai gọi điện về cho gia đình thông báo về việc đang bị một người đàn ông Việt Nam tên A Long (nhà ở số 27, đường Hữu Nghị, phường Trần Phú, TP.Móng Cái) bắt giữ và yêu cầu chuyển 50.000 nhân dân tệ để trả nợ cho A Long.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP. Móng Cái đã làm rõ chủ ngôi nhà trên là Nguyễn Huy Du. Đến 17h cùng ngày, Du đã đưa anh Luo Gui Cai đến Công an TP. Móng Cái xin đầu thú.

Ngày 4/6, Hoàng Đức Cường cũng đã đến Công an TP. Móng Cái đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện tại, Công an TP. Móng Cái đang tạm giữ hình sự đối với Cường và Du để hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Sơn

Theo Người Đưa Tin

Quảng Ninh TP Móng Cái Bắt người trái phép ép kí giấy nợ Hoàng Đức Cường