My “sói” Thu Quỳnh bất ngờ khi tên mình lọt đề cử giải Mai Vàng 2018

Thứ năm, 06-12-2018 | 20:51 GMT+7

Chia sẻ trên trang cá nhân, diễn viên Thu Quỳnh không khỏi bất ngờ khi tên mình lọt vào danh sách đề cử giải Mai Vàng 2018.  

Thu Quỳnh chia sẻ: "Muốn khóc quá, em có đang mơ không? Vô cùng bất ngờ khi một mình đất Bắc mang chuông vào miền Nam lần này. Vinh dự quá lớn".

Năm 2018 có thể coi là một năm thành công của Thu Quỳnh

Theo thông tin từ Ban tổ chức giải Mai vàng 2018, gương mặt mới của mùa giải Mai Vàng năm nay ở các hạng mục Nam, Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình xướng danh diễn viên Minh Luân vai Dương Dũng trong phim “Con gái bố già” và Thu Quỳnh vai My "sói" trong phim “Quỳnh búp bê”.

Có một trường hợp khá đặc biệt ở giải năm nay là việc Ban tổ chức đã loại Trường Giang ra khỏi vòng bầu chọn giải Mai Vàng dù anh có tên trong 4 hạng mục đề cử vì những gì nghệ sĩ này gây ra trong lễ trao giải Mai Vàng 2017 khiến dư luận bất bình.

Được biết, sau 2 tháng đề cử, căn cứ trên số phiếu đề cử hợp lệ của bạn đọc và thể lệ giải Mai Vàng 2018, Hội đồng Tư vấn nghệ thuật giải Mai Vàng 2018 và Ban tổ chức giải Mai Vàng 2018 đã họp để chọn ra top 5 các hạng mục vào vòng bầu chọn. Hội đồng Tư vấn nghệ thuật giải Mai Vàng 2018 gồm: Biên kịch Dương Cẩm Thúy - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM; đạo diễn, NSƯT Trần Minh Ngọc - thành viên Hội đồng Nghệ thuật sân khấu Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM; nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Ủy viên Hội Âm nhạc TP HCM, thành viên Hội đồng Nghệ thuật âm nhạc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM. Đây là những nghệ sĩ có uy tín trong giới chuyên môn, gắn bó với giải Mai Vàng nhiều năm, làm việc rất công tâm, có trách nhiệm.

Trên tinh thần tôn trọng gần như tuyệt đối kết quả đề cử của bạn đọc, hội đồng tư vấn nghệ thuật và Ban tổ chức chỉ xem xét những trường hợp có vi phạm thể lệ, pháp luật, đạo đức nghề nghiệp, bị công luận chỉ trích, cơ quan quản lý nhắc nhở và về chuyên môn có ít nhiều băn khoăn. Thực tế, qua thẩm định chuyên môn, Hội đồng tư vấn chỉ đề xuất một số trường hợp, được Ban tổ chức đồng thuận.

Lần đầu tiên trong nhiều năm tổ chức giải Mai Vàng, Ban tổ chức dùng quyền của mình để loại bỏ nghệ sĩ được đề cử đến 4 hạng mục như trường hợp Trường Giang. Dù vẫn tôn trọng đề cử của bạn đọc nhưng Ban tổ chức và Hội đồng tư vấn nghệ thuật xét thấy hành vi của Trường Giang ngang nhiên chiếm sóng VTV9 khi đang truyền hình trực tiếp để thực hiện màn cầu hôn Nhã Phương rất phản cảm trong lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 23-2017 tại Nhà hát Thành phố, là không thể chấp nhận được.

Hành động này của Trường Giang gây ra làn sóng chỉ trích gay gắt kéo dài trên công luận, tác động tiêu cực đến giới nghệ sĩ và công chúng, ảnh hưởng đến uy tín của Ban tổ chức giải và quy định phát sóng truyền hình trực tiếp của đài truyền hình quốc gia. Vì vậy, Hội đồng tư vấn nghệ thuật và Ban tổ chức thống nhất không đưa tên nghệ sĩ Trường Giang vào vòng bầu chọn giải Mai Vàng năm 2018.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng lí giải thêm việc rút tên Trường Giang khỏi vòng bầu chọn kéo theo một vài hạng mục không đủ top 5 như Nam diễn viên sân khấu (chỉ có 4 ứng viên) do các ứng viên còn lại có số phiếu đề cử của bạn đọc quá thấp và quá cách biệt với top 4. Tương tự, hạng mục Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình cũng chỉ có 3 ứng viên. Ngoài sự cố Trường Giang, hạng mục Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình cũng không nhiều ứng viên đạt được phiếu đề cử cao để có thể vào vòng bầu chọn.

Vòng bầu chọn diễn ra từ ngày 7-12. Bộ phim truyền hình đang ăn khách “Gạo nếp gạo tẻ” mang về cho mình nhiều đề cử nhất (5 đề cử): Bộ phim, Ca khúc, Nam diễn viên và Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình (2 đề cử). Trong đó, Thúy Ngân, Trung Dũng - 2 diễn viên của phim này, đều là gương mặt mới.

Trong top 5 hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng, những cái tên lần đầu xuất hiện: Thu Hằng, Quỳnh Trang, Tố My, Phương Anh. Ở 2 hạng mục Nam ca sĩ và Nữ ca sĩ nhạc nhẹ xuất hiện 2 gương mặt mới là Đức Phúc và Hương Tràm. Ở lĩnh vực sân khấu cũng có vài gương mặt mới. Lê Phương xuất hiện ở hạng mục Nữ diễn viên sân khấu, ngoài hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình vốn quen thuộc. Xuân Nghị, Lâm Vỹ Dạ và Huỳnh Lập có mặt trong top 5 hạng mục Diễn viên hài, bên cạnh đồng nghiệp đàn anh: Hoài Linh, Trấn Thành.

Hạng mục có nhiều gương mặt mới nữa là Người dẫn chương trình (MC). Ngoài Trấn Thành và Ngô Kiến Huy quen thuộc, hạng mục này có thêm 3 cái tên mới: Đại Nghĩa, Đình Toàn, Khả Như.

Thái Phương

Theo PLXH