Tỷ đồng cho vương miện hoa khôi đại sứ môi trường Hải Phòng 2019

Thứ ba, 26-02-2019 | 11:06 GMT+7

Được sự đồng ý của Thành ủy - UBND thành phố Hải Phòng và Sở VH-TT thành phố, trong quý 1 năm 2019 sẽ diễn ra cuộc thi ' Hoa khôi Đại sứ Hải Phòng 2019.

Đây là một cuộc thi người đẹp, được tổ chức dành cho các nữ học sinh, sinh viên, công dân của thành phố Hải Phòng. Mục đích của cuộc thi là nhằm tìm kiếm những gương mặt đại diện cho thành phố, đồng hành cùng thành phố trong các hoạt động tuyên truyền, phát động các hoạt động bảo vệ môi trường cũng như quảng bá, phát triển du lịch tại thành phố Hải Phòng. Cuộc thi cũng đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn liền với vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ.

Hiện nay, biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề toàn cầu, là thách thức lớn và phức tạp nhất mà toàn thế giới đang phải đối mặt. Bên cạnh sư gia tăng của dân số, quá trình đô thị hóa, thì ý thức bảo vệ môi trường của con người đã và đang tác động trực tiếp đến môi trường tự nhiên.

Chính điều này đã gây ra những biến động lớn về quy luật thời tiết, từ đó gây nên những hiểm họa đối với cuộc sống của con người như thiên tai, bão lũ, hạn hán… Những mối nguy hại này không chỉ đe dọa đến những đất nước có nền kinh tế kém phát triển, mà ngay những quốc gia có nền kinh tế phồn vinh cũng không thể tránh khỏi tác động tiêu cực này.

Hải Phòng là một thành phố có tốc độ phát triển nhanh, mạnh mẽ trong những năm gần đây và đã thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư lớn với những dự án mang tính quy mô và tầm cỡ. Điều này phần nào cũng ảnh hướng đến quy luật ổn định của môi trường.

Chung tay vì một thành phố phát triển và thân thiện với môi trường là tiêu chí mà Ban tổ chức cuộc thi muốn hướng đến, và được cụ thể hóa bằng việc tìm kiến gương mặt đại diện xứng đáng có đủ tài và đức cho cuộc thi hoa khôi lần này.

Trở lại sau hơn 10 năm vắng bóng, cuộc thi “Hoa khôi Đại sứ Hải Phòng 2019” hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi mới, tầm vóc mới cho các thí sinh tại Hải Phòng. Thông qua cuộc thi, các kiến thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sữ được phổ biến sâu rộng hơn nữa đến người dân thành phố.

Cuộc thi “Hoa khôi Đại sứ Hải Phòng 2019” được diễn ra từ ngày 15-1-2019 đến hết tháng 3-2019. Đêm chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào 19g30’ ngày 30-3-2019 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Tiệp.

Trần Trung (T/H)

người mẫu Hải Phòng người đẹp hoa khôi đại sứ môi trường