Chung cư Ecolife Tây Hồ: Gian nan đường về nhà

Thứ tư, 03-04-2019 | 18:28 GMT+7

Bỏ tiền tỷ để mua căn hộ, nhưng gần 2 năm nay, người dân sinh sống tại chung cư Ecolife Tây Hồ (phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) nơm nớp lo sợ vì con đường đất vào nhà xuống cấp trầm trọng và đã có không ít tai nạn xảy ra.  

Con đường này nằm sát mương nước đen kịt, bốc mùi hôi thối

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại chung cư Ecolife Tây Hồ, khi mua nhà họ được thông báo về quy hoạch đường rộng 40m nối thông khu chung cư với đường Nguyễn Văn Huyên - Võ Chí Công.
Tuy nhiên, từ khi nhận nhà về ở đến nay đã gần 2 năm, người dân sinh sống tại dự án này phải đi lại trên con đường đất ven mương nước mùi hôi thôi, không rào chắn, không đèn chiếu sáng, đầy rẫy ô voi, ô gà, trời nắng thì bụi, ngày mưa thì lầy lội, trơn trượt và đã có không ít tai nạn giao thông xảy ra.

Mặt đường nhiều ổ voi, ổ gà được lấp bằng gạch vỡ vô cùng mấp mô, nguy hiểm

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, con đường đất dài khoảng vài trăm mét nằm sát mương nước mùi hôi thôi, không rào chắn, không đèn chiếu sáng, mặt đường nhiều ổ voi, ổ gà được lấp bằng chất thải xây dựng như gạch vỡ, mảng vữa chát tường vô cùng mấp mô khó đi nhưng có nhiều người dân và phương tiện di chuyển qua lại.
Con đường bê tông trước mặt tòa nhà này chưa được hoàn thiện và bẩn vì xe cộ đi qua đường đất kéo vào, một góc dưới chân tòa nhà là mô đất cao, cỏ dại mọc um tùm, nhếch nhác.
Tại hướng từ đường Hoàng Quốc Việt đi vào tòa nhà Ecolife, một còn đường trải nhựa đang được thi công, chưa hoàn thiện nên bị chặn lại bằng hàng rào sắt và chỉ mở 2 lối nhỏ cho người dân đi lại.

Mặt đường nhiều ổ voi, ổ gà được lấp bằng gạch vỡ vô cùng mấp mô, nguy hiểm

Trao đổi với phóng viên Báo Ngày mới Online, đại diện Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Capital House) chủ đầu tư (CĐT) dự án cho biết, đã giải thích nhiều lần cho cư dân rằng Dự án Ecolife Tây Hồ nằm trong quy hoạch tổng thể dự án Tây Hồ Tây, do vậy việc khớp nối hạ tầng sẽ được thực hiện cùng việc khớp nối hạ tầng với dự án Tây Hồ Tây.
Trong quy hoạch, đường 40 m nối thông từ Nguyễn Văn Huyên sang Võ Chí Công thuộc dự án Tây Hồ Tây, là con đường di chuyển vào dự án Ecolife Tây Hồ. Tuy nhiên, phía CĐT không thể can thiệp được vào tiến độ dự án này.
Măt khác, CĐT không thể trì hoãn việc hoàn thành dự án EcoLife Tây Hồ đúng tiến độ (vào cuối năm 2016) do quy định của nhà nước đã nêu rõ trong giấy phép xây dựng; văn bản chấp nhận đầu tư cũng như thỏa thuận với Viện kiểm soát tối cao và Hợp đồng mua bán với Khách hàng.
Đại diện CĐT khẳng định: “Đã chủ động phối hợp với Ban đại diện cư dân đầu tư mở thêm một tuyến đường khác để giúp cư dân đi lại thuận lợi hơn. CĐT rất mong muốn con đường sớm đưa vào hoạt động để các cư dân của EcoLife Tây Hồ thuận lợi trong việc đi lại”.
 

Con đường đất dẫn đến sát chung cư Ecolife Tây Hồ
Mô đất, cây, cỏ dại mọc ngay dưới chân tòa nhà này
Hướng đường Hoàng Quốc Việt đi vào chung cư Ecolife Tây Hồ một con đường được trải nhựa nhưng chưa hoàn nên nên vẫn bị chặn và chi mở 2 lối nhỏ cho người dân đi lại.

Được biết, Dự án Ecolife Tây Hồ được xây dựng trên lô đất O17 - HH1 thuộc khu đô thị mới Tây Hồ Tây, phường Xuân La, quận Tây Hồ, với hai khối nhà 33 tầng và 28 tầng gồm 2 tầng hầm để xe và các phòng kỹ thuật. Dự án do Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital House) làm chủ đầu tư, được triển khai từ năm 2015 và bàn giao giao nhà cho khách hàng vào quý I/2017.

Đỗ Đức

Theo Ngày mới Online

Chung cư Ecolife Tây Hồ Capital House Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô