Clip: TP HCM tưng bừng đón năm mới 2019

Thứ ba, 01-01-2019 | 06:41 GMT+7

Năm nay, để chào đón Tết dương lịch 2019, UBND TP HCM tổ chức bắn pháo hoa tại 2 điểm vào thời khắc chuyển giao năm mới là Đường Hầm sông Sài Gòn (quận 2) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Theo ghi nhận lúc 23 giờ, mọi nẻo đường vào trung tâm TP đều trong tình trạng kẹt cứng. 

Khu phố Tây Bùi Viện được nhiều người đến chơi và đếm ngược khoảnh khắc đón năm mới. Các tuyến đường quanh đây như Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thái Học, Cống Quỳnh,... kẹt xe nghiêm trọng. Nhiều người còn lái xe lấn qua đường ngược chiều để mong thoát ra điểm kẹt càng khiến cho giao thông thêm rối loạn.

Không ít xe chạy ngược chiều khiến giao thông thêm rối

Lượng khách đổ dồn về phố Tây khiến các bãi giữ xe quá tải. Các bãi xe lớn như Sen Hồng, bãi giữ xe dưới tầng hầm khu chợ Sense Market chật ních người gửi. Nhiều người nhẫn nại chờ cả 20 phút mới gửi được xe gắn máy. 

Lợi dụng nhu cầu thiếu hụt chỗ để xe, nhiều người lập điểm giữ xe tự phát ngay trên vỉa hè đường Phạm Ngũ Lão và thu giá "cắt cổ" từ 20.000-30.000 đồng/lượt.

Do không biết gửi xe ở nơi khác nên nhiều người đành chấp nhận gửi ở đây để vào phố đi bộ. Điều này khá rủi ro bởi nếu có mất mát thì cũng rất khó đòi bồi thường.

Càng gần đến thời khắc giao thừa, dòng người đổ về phố Tây Bùi Viện mỗi lúc một đông hơn. Các hàng quán không còn một chỗ trống, phải xếp bàn ghế ra giữa đường để có chỗ cho khách ngồi. 

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới, ai cũng vui vẻ háo hức. Đúng 0 giờ, mọi người đồng loạt hò reo và tặng cho nhau những lời chúc mừng. Không phân biệt người quen hay lạ, người Sài Gòn và khách nước ngoài cùng nhảy múa tưng bừng trong không khí rộn ràng. Các hàng quán đồng loạt mở bài hát Happy New Year bất hủ cộng với tiết trời se lạnh dường như đưa mọi người đến gần nhau hơn.

 

 

Theo Báo Người Lao động

nấm mối năm 2019 giao thừa chào năm mới chúc mừng năm mới