Game thủ xuyên đêm trong Đèn lồng đỏ 7

Thứ sáu, 15-03-2019 | 11:19 GMT+7

Hằng đêm, có cả trăm Game thủ âm thầm hoạt động sau cánh cửa của Hợp tác xã Mai Dịch, cho thấy “nhật ký cuộc đời” mà khách hàng của quán game Đèn lồng đỏ 7, viết ra thật miệt mài, kỳ công và gian truân

“Đ.c.m”; “Con cờ hó này”; “Bắn ch.c.m mày giờ”... “Pằng pằng pằng”; “Chiu chiu chiu chiu”; “Help me”... tiếng chửi thề, tiếng súng bắn loạn xạ, tiếng gào thét phát ra từ loa của máy tính. Một thứ âm thanh hỗn độn khi Phóng viên DN&TH thâm nhập vào “cấm cung” của quán game Đèn lồng đỏ 7, toạ lạc tại địa chỉ số 31/105 Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội, nằm trong khuôn viên của Hợp tác xã Cổ phần Thương mại Mai Dịch (Hợp tác xã Mai Dịch), vào 23 giờ 20 phút, ngày 09/03/2019.

Hình ảnh quán game Đèn lồng đỏ 7, tại số 31/105 Doãn Kế Thiện, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội, trong khuôn viên của Hợp tác xã Cổ phần Thương mại Mai Dịch

Trong diện tích tầng 1 của ngôi nhà 3 tầng, rộng chừng gần 200m2 của Hợp tác xã Mai Dịch, được chia làm 4 phòng chơi game, trong đó có 1 phòng to, phục vụ khách không hút thuốc và 3 phòng nhỏ, khách có thể hút thuốc khi chơi. Đây là nơi tạo ra nhiều bức xúc cho cư dân xung quanh và có thể thay đổi nhân cách của giới trẻ, khi hoạt động thông đêm, không có giờ nghỉ.

Trung bình ở đây có khoảng trên dưới 100 khách chơi mỗi đêm. Những đêm cuối tuần, lượng khách cao hơn nhiều so với ngày thường. Khách hàng ở đây đa số là sinh viên của các trường Đại học xung quanh trên địa bàn phường Mai Dịch và các phường lân cận như Trường ĐHTM, trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Trường Đại học Điện lực. Các loại game được ưa thích ở đây như, liên minh huyền thoại, game aoe, game bắn nhau.

Hình ảnh các game thủ ngồi chơi trong căn phòng lớn của quán game Đèn lồng đỏ 7 vào 23 giờ 20 phút đêm 09/3/2019

Quá trình xuyên suốt màn đêm của các game thủ

Cánh cửa phòng game được đóng kín, nhiệt độ bên trong luôn cao hơn bên ngoài. Mùi “viêm cánh” của một số game thủ và mùi khai đặc trưng của mồ hôi do lâu không tắm, hòa quyện với nhau tạo nên phong cách của “quán game thâu đêm” khi từ ngoài bước vào qua cánh cửa phòng. Cho thấy nhật ký cuộc đời mà các game thủ viết ra thật miệt mài, dày công và gian truân.

Những  game thủ đến chơi xuyên  đêm chỉ cần bấm chuông ngoài cổng, ngay lập tức có nhân viên trong quán ra tiếp đón. Muốn sử dụng máy qua đêm, người chơi phải tạo tài khoản, sau đó nạp tiền vào máy chủ. Số tiền tương ứng với thời lượng muốn chơi, bình quân khoảng 6.000 đồng/giờ. Nạp 30.000 nghìn đồng, tương ứng với 5 giờ chơi và được tặng miễn phí 01 chai nước ngọt. Đặc biệt, sau 22h đêm nếu khách nạp 30.000 đồng, sẽ được tặng 01 chai nước ngọt và chơi thông đêm đến 7 giờ sáng.

Hình ảnh chụp từ phòng game lớn sang phòng nhỏ của quán game Đèn lồng đỏ 7 vào 23 giờ 20 phút đêm 09/3/2019

Sau Quá trình miệt mài xuyên đêm, hình ảnh ra về vào buổi sáng của các game thủ trong tình trạng mệt mỏi, ­­­­người ám mùi khói thuốc lá và mùi của những bạn đồng hành ngồi chơi xung quanh, đầu tóc bù xù, tinh thần mệt mỏi sau đêm trắng.

Theo khoản 8, Điều 36, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ, ký ngày 15/7/2013 quy định về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng ghi rõ: Không được hoạt động từ 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau.

Các cơ quan chức năng liệu có biết tình trạng trên? Hành trình thâu đêm tại đây diễn ra nhiều năm, các cấp có thẩm quyền đã từng xử lý ra sao? Công an quận Cầu Giấy; Phòng Văn hoá quận Cầu Giấy; Công an phường Mai Dịch đã có phương án ra sao cho vấn nạn trên?

Sau khi có câu trả lời của các cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ đăng tải tới bạn đọc trong nội dung bài viết tiếp theo.

Vũ Chiến – Lê Tuyển

Theo DN&TH