Hàng loạt "cò vé" bị bắt quả tang khi đang chèo kéo khách tại sân vận động Mỹ Đình

Thứ năm, 06-12-2018 | 20:53 GMT+7

hực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, từ ngày 3 đến ngày 5-12, Đội CSHS CA quận Nam Từ Liêm đã đồng loạt ra quân xử phạt hàng loạt “cò vé” hoạt động chèo kéo mời khách gây mất ANTT tại khu vực Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, tạm giữ hàng trăm vé.

Đáng nói, chiều 5-12, một nhân viên bảo vệ của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, thuộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam bị bắt tại trận khi đang giao dịch với đối tượng “cò vé” chuyên nghiệp 4 cặp vé mời trị giá 4,5 triệu đồng/1 cặp.

Số vé lực lượng CA thu giữ

Quá trình làm rõ vụ việc, lực lượng CA đã bắt giữ tổng cộng 12 đối tượng và thu giữ 100 cặp vé các loại của trận bán kết lượt về giữa Việt Nam – Philipin trên sân vận đồng Mỹ Đình. Theo lời khai của một “cò vé” bị xử phạt, nắm được nhu cầu của người hâm mộ muốn có vé xem bóng đá nên đã bằng nhiều cách để mua vé, sau đó hét giá cao gấp 5-6 lần vé bán của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Giá vé của các “cò vé” có giá giao động từ 2 – 10 triệu đồng/cặp vé, tuỳ từng loại vé. Có đối tượng từ đầu mua giải đến nay mua được 20 cặp vé, đã bán ra được 11 cặp, còn 9 cặp đang giao dịch thì bị lực lượng trinh sát hóa trang CA quận Nam Từ Liêm bắt quả tang.

Lãnh đạo CA quận cho biết, việc bắt giữ các đối tượng phe vé này chỉ có thể xử lí hành chính ở mức phạt quy định rất thấp. Vì vậy, việc xử lí những đối tượng phe vé gặp rất nhiều khó khăn.

Quý Khánh

Theo PLXH

AFF CUP sân Mỹ Đình cò vé chèo kéo vé xem bán kết