Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
Email: thanhnienthudo.vn@gmail.com
Hotline: 0912933222

Bị phạt gần 250 triệu đồng vì vi phạm chở quá tải trọng

Ngày 28/2, Cục CSGT cho biết Đội CSGTĐBCT số 5, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, đường sắt, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 5, Cục CSGT) đã xử lý chủ phương tiện, lái xe gần 250 triệu từ vụ việc vi phạm quá tải trọng phương tiện…

Theo đó, khoảng 10 giờ ngày 27/2, tại Km04 cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (chiều đường Quảng Ngãi – Đà Nẵng), Tổ CSGT số 1 thuộc Đội 5, Cục CSGT tiến hành dừng xe ô tô tải biển số 77C-128.XX để kiểm tra tải trọng. Tại thời điểm kiểm tra phương tiện ông N. X. M không xuất trình được giấy phép lái xe, phù hiệu xe, chứng nhận đăng ký, giấy chứng nhận ATKT và BVMT của phương tiện, phương tiện không có tem chứng nhận ATKT và BVMT

Tổ Cảnh sát giao thông đã tiến hành kiểm tra tải trọng phương tiện xe ô tô tải biển số 77C-128.XX qua thiết bị kỹ thuật cân kiểm tra tải trọng cho kết quả phương tiện chở vượt quá khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép khi tham gia giao thông là 84.08%.

z6360367914591-a28f0beb663c927f35ecf49dd8c0c37a-1740721751.jpg
Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra tải trọng đối với phương tiện vi phạm.

Căn cứ kết quả kiểm tra, kết quả xác minh, tổ Cảnh sát giao thông thông báo với ông N. X. M đã có hành vi vi phạm: Điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải trọng cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 50% đến 100%, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe không có chứng nhận đăng ký xe, điều khiển xe không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, phương tiện không có tem chứng nhận ATKT và BVMT, điều khiển xe không có phù hiệu theo quy định.

Sau khi được tổ CSGT thông báo về các hành vi vi phạm, ông N. X. M được tổ CSGT hướng dẫn đưa phương tiện vào khu vực tạm giữ phương tiện và mời vào trụ sở xử lý vi phạm để tiếp tục làm việc, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT.

Tại trụ sở xử lý, ông N. X. M đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan mà lực lượng Cảnh sát giao thông yêu cầu và không chấp hành các yêu cầu của lực lượng Cảnh sát giao thông. Sự việc ông N. X. M không chấp hành đã kéo dài hơn tám giờ đồng hồ gây ảnh hưởng đến quá trình thi hành công vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông buộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 5 phải huy động thêm lực lượng, phương tiện để thực thi công vụ.

z6360367914584-fb858b49cdcb2286b44517a49e37ebea-1740721790.jpg
CSGT lập biên bản xử lý vi phạm đối với chủ xe và lái xe.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm, ông N. X. M đã từ chối nhận biên bản vi phạm hành chính đã được xác lập và bỏ đi buộc lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vụ việc từ chối nhận biên bản với xác nhận của chính quyền địa phương theo quy định.

Với các lỗi vi phạm trên, người điều khiển phương tiện và chủ phương tiện sẽ bị phạt tiền lên đến 247.500.000 đồng.